Thứ sáu, 22/11/2019 - 14:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hoàng Hoa Thám
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Làm bánh với hoa nhân ngày 20-10

Những chiếc bánh kết hợp với hoa tươi được các học sinh làm tặng cô giáo, bà, mẹ, chị em gái nhân ngày 20-10

Chiếc bánh quy mà những học sinh làm thực ra có công thức cũng giống như bao loại bánh quy khác, thế nhưng điểm độc đáo của bánh quy này là được ép đầy hoa thật bên trên mặt bánh. Những bông hoa được các em lựa chọn thường có kích thước nhỏ nhắn, vừa vặn với khuôn bánh. Đối với những bông hoa có kích thước lớn, các em sẽ tách từng cánh hoa riêng lẻ và ép vào mặt bánh.

Quá trình để làm ra những chiếc bánh quy xinh xắn này không khó như nhiều người vẫn thường nghĩ. Chỉ cẩn bột bánh sau khi được nhào và cắt thành hình dạng bánh quy thì những bông hoa, chiếc lá hoàn toàn tươi sẽ được đặt ép vào mặt bánh. Sau đó bánh sẽ được mang đi nướng chín trong lò, lúc này hoa và lá cũng sẽ được sấy khô và càng dính chặt vào bánh hơn.

Để đáp ứng đủ nguyên liệu hoa lá làm bánh, các em học sinh đã tạo hẳn một khu vườn của riêng mình, bao gồm rất nhiều loại hoa mà mọi người yêu thích. Ngoài ra, học sinh còn liên hệ với các nhà vườn xung quanh để thu mua lại các loại hoa mới lạ.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 301
Hôm qua : 302
Tháng 11 : 1.138
Năm 2019 : 124