Sunday, 20/09/2020 - 10:28|

Trường THCS Hoàng Hoa Thám giữ gìn môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn

TRƯỜNG HỌC SẠCH – XANH - ĐẸP – AN TOÀN

Thực hiện nhiệm vụ năm học với chủ đề “Vì học sinh thân yêu”; Xây dựng “Trường học kỉ cương - văn hóa; chất lượng giáo dục thực chất”

Bên cạnh công tác dạy và học với nhiều thành tích xuất sắc, trường THCS Hoàng Hoa Thám còn luôn quan tâm đến công tác xây dựng trường học

sạch – xanh – đẹp – an toàn.Thầy và trò thường xuyên quan tâm dến công tác lao động vệ sinh hằng ngày, hàng tuần,  triển khai các nhiệm vụ về

xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp, trường học thân thiện. Giáo dục học sinh biết lao động, vệ sinh tự phục vụ , có ý thức bảo vệ, làm đẹp

trường lớp. Tổ chức tốt công tác lao động, vệ sinh trong trường giúp học sinh có động cơ đúng đắn khi tham gia một số hoạt động và kỹ năng

sống hàng ngày.

Hàng ngày cứ vào đầu mỗi buổi học, cán bộ, giáo viên trong trường cùng với các em học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám thường xuyên:

- Thực hiện lao động vệ sinh tự phục vụ: vệ sinh cá nhân, tự dọn dẹp góc học tập, chỗ ngồi ở lớp.

- Thực hiện vệ sinh trường lớp sạch sẽ.

- Trồng và chăm sóc rau, bồn hoa, cây cảnh ở sân trường cũng như ở lớp học tốt, tạo khuôn viên xanh - sạch - đẹp, đảm bảo thân thiện.

Học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám tham gia vệ sinh sân trường mỗi buổi đầu giờ học

Học sinh lớp 6E, 7B tham gia trồng và chăm sóc rau sau giờ học tại vườn trường.

Đoàn viên, thanh niên tham gia hoạt động làm sạch - đẹp cảnh quan đường phố.

Học sinh lớp 7A tham gia chăm sóc hoa tại vườn trường.

Nhờ các hoạt động trên nên nhà trường không những có quang cảnh sạch- xanh – đẹp, không gian lý tưởng cho các em vui chơi ngay

cả trong và ngoài giờ hoc, mà còn góp phần rất lớn trong công tác giáo dục kĩ năng sống cho các em.

n chơi của các em vào mỗi sáng sớm.

Các em lớp 6G trong một giờ học thể chất trân sân trường sạch – đẹp và an toàn

Các em lớp 6E trong một giờ học thể chất trân sân trường sạch – đẹp và an toàn

Qua các hoạt động vừa nêu giúp các em học sinh có những kĩ năng sống hàng ngày, từ đó môi trường lớp học, trường học luôn luôn sạch đẹp.

Vệ sinh môi trường học đường là một trong những vấn đề cần được làm và nhắc nhở thường xuyên. Vì vậy các em luôn có ý thức hơn trong việc giữ gìn, bảo vệ cảnh quan lớp học, trường học của mình. Mỗi chúng ta hãy tự có ý thức hơn trong việc vứt rác vào đúng nơi quy định, thu gom rác và vệ sinh toàn bộ lớp học, trường học, khu vực xung quanh trường ngay hôm nay. Hãy có ý thức chấp hành tốt, không vứt rác bừa bãi, không vẽ bậy lên tường,… Chung tay cùng nhau, chúng ta tạo nên một môi trường học tập sạch – xanh – đẹp – an toàn.

Năm 2020 : 438.873