Sunday, 20/09/2020 - 10:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hoàng Hoa Thám
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học và làm theo Bác

Học Bác phong cách “nói đi đôi với làm”

LCĐT - Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thời gian qua, Chi bộ Trường THCS Hoàng Hoa Thám thành phố Lào Cai tích cực triển khai các văn bản chỉ đạo, đồng thời phát động phong trào học Bác tới toàn thể đảng viên trong chi bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, trong đó phong cách “nói đi đôi với làm” là một nội dung được thực hiện nổi bật, hiệu quả.

Học Bác phong cách “nói đi đôi với làm”

LCĐT - Thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thời gian qua, Chi bộ Trường THCS Hoàng Hoa Thám thành phố Lào Cai tích cực triển khai các văn bản chỉ đạo, đồng thời phát động phong trào học Bác tới toàn thể đảng viên trong chi bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, trong đó phong cách “nói đi đôi với làm” là một nội dung được thực hiện nổi bật, hiệu quả.

Theo đánh giá, việc thực hiện nội dung này không chỉ có ý nghĩa quan trọng trong việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của chi bộ, của từng đảng viên mà còn tác động đến công tác xây dựng Đảng, công tác chuyên môn của nhà trường.

 

Nhà trường tổ chức cho cán bộ, đảng viên, giáo viên và nhân viên tham gia đầy đủ, chất lượng các buổi học tập chính trị tập trung, học trực tuyến do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Chi bộ nhà trường đã cử 4 đồng chí học lớp trung cấp lý luận chính trị. Bên cạnh đó, các đảng viên cùng toàn thể cán bộ, giáo viên luôn nêu cao tinh thần tự học, nghiên cứu lý luận Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Đồng thời, chủ động nghiên cứu, thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và làm tốt công tác tuyên truyền tới gia đình, đồng nghiệp, phụ huynh, học sinh.

Một cách làm hay của chi bộ đã và đang phát huy hiệu quả phong cách “nói đi đôi với làm” đó là biện pháp nêu gương. Chi bộ nêu gương trước, tiếp đến là các thầy cô nêu gương, các học trò cùng thi đua nêu gương. Trong năm học 2018 – 2019, có 100% đảng viên Chi bộ Trường THCS Hoàng Hoa Thám Lào Cai đều nêu gương hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Theo cô Phạm Thanh Tuyết_ Bí thư Chi bộ: Mỗi thầy cô giáo phải là một tấm gương về “kỷ cương - tình thương - trách nhiệm”; làm gương ở mọi nơi, mọi lúc, mọi công việc, vì tập thể nhà trường, vì học trò, vì nhân dân chứ không chỉ làm theo phong trào hay khẩu hiệu…

Bản thân cô giáo Phạm Thanh Tuyết cũng luôn nỗ lực nêu gương, phát huy trách nhiệm của người đứng đầu nhà trường để từ đó lôi cuốn, thu hút tập thể sư phạm nhà trường, học sinh cùng làm theo. Với mong muốn đưa trí tuệ, sự sáng tạo của học trò vươn xa, cô luôn tìm cách khơi dậy và nuôi dưỡng ước mơ của học trò, khuyến khích các em tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học. Phần thưởng xứng đáng cho sự tâm huyết đó là thành tích của học sinh Hoàng Minh Long giành giải Ba Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2019 được tổ chức tại Úc

Để học sinh biết cách sẻ chia yêu thương, có trách nhiệm với cộng đồng, cô tiếp tục duy trì Chương trình “Nồi cháo yêu thương” vào sáng Chủ nhật hằng tuần tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh. Đến nay, chương trình đã triển khai được hai năm.

Ngoài ra, trong những năm qua, Trường THCS Hoàng Hoa Thám Lào Cai có tấm gương tiêu biểu của cán bộ, giáo viên là đảng viên trong học và làm theo Bác, như cô giáo Hà Linh Chi, Bí thư Đoàn trường đã có nhiều sáng tạo trong công tác Đoàn, duy trì nền nếp học sinh; cô giáo Trần Thị Minh Hậu, tấm gương tiêu biểu trong việc tự học, tự nghiên cứu, mạnh dạn chọn những hướng đi mới để khuyến khích tư duy sáng tạo của học sinh...

Bên cạnh đó, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường còn nhiệt tình tham gia các phong trào ủng hộ giúp đỡ nhân dân vùng bị thiên tai, xây dựng Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Cứu trợ nhân đạo…, nhận đỡ đầu những trường khó khăn ở vùng cao.

Kết quả bước đầu trong phong trào “Nói đi đôi với làm” ở Trường THCS Hoàng Hoa Thám Lào Cai là minh chứng cho những quyết tâm của cán bộ, đảng viên, giáo viên và nhân viên của nhà trường trong học và làm theo Bác. Từ đó góp phần thực hiện nhiệm vụ chi bộ, nhà trường được giao, góp phần vào thành tích chung trong sự nghiệp “trồng người” của ngành giáo dục tỉnh Lào Cai.

Nguyễn Kim Anh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 306
Hôm qua : 308
Tháng 09 : 1.216
Năm 2020 : 438.874