Sunday, 20/09/2020 - 12:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hoàng Hoa Thám
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THÔNG BÁO Về việc chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại sau khi nghỉ phòng chống dịch Covid 19

THÔNG BÁO

Về việc chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại sau khi

nghỉ phòng chống dịch Covid 19

 

Kính gửi: Các bậc cha mẹ học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám

Thực hiện công văn Số:1748 /UBND-VX, ngày 22/4/2020 của UBND Tỉnh Lào Cai, về việc tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng,chống dịch bệnh COVID-19. Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh phòng chống dịch Covid 19, nhà trường mong muốn quý phụ huynh phối hợp với nhà trường một số nội dung sau

1. Thời gian học sinh tập trung học tại trường:  Từ ngày 4.5.2020, Khối lớp 6, khối lớp 9 học từ 7h00 ( thứ 2,4,6). Khối lớp 7, khối lớp 8  học từ 7h00( thứ 3,5,7)

2. Trong thời gian ở nhà

- Súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng thường xuyên. Giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống chín, đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng.Hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi động vật hoang dã.

- Học sinh che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp.Vứt bỏ khăn giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay. Bỏ rác đúng nơi quy định. Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh. Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay, gối, chăn, không khạc nhổ bừa bãi.

3.Trước khi học sinh đến trường

- Cha mẹ có trách nhiệm đo thân nhiệt cho con hằng ngày, nếu con có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì cho con nghỉ và đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Cha mẹ cho học sinh ở nhà nếu học sinh đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

- Chuẩn bị cho con khẩu trang ( Khẩu trang y tế hoặc khẩu trang vải), chai nước uống, khăn lau tay ( giặt sạch khăn, khẩu trang với xà phòng sau mỗi buổi học). Học  sinh thực hiện đeo khẩu trang trên đường đến trường, trong thời gian ở trường và trở về nhà.

4. Thực hiện việc đưa đón con

- Các bậc cha mẹ chỉ đưa, đón con đứng cách cổng trường 30m không vào trong trường khi chưa được sự đồng ý của lãnh đạo nhà trường

Vì sức khỏe và sự an toàn của học sinh và của cộng đồng, kính mong các bậc cha mẹ học sinh chia sẻ, hợp tác tốt với nhà trường.

Trân trọng cảm ơn!

 

 

 

TP. Lào Cai, ngày 25 tháng 4 năm 2020

HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

 

                  Tống Thị Thương Hiền

 

 


Tác giả: Cô giáo: Tống Thị Thương Hiền
Nguồn:Trường THCS Hoàng Hoa Thám Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 306
Hôm qua : 308
Tháng 09 : 1.216
Năm 2020 : 438.874