Gala Chào Xuân 2023 của Trường Trung học cơ sở Hoàng Hoa Thám  hướng về cội nguồn dân tộc

Gala Chào Xuân 2023 của Trường Trung học cơ sở

Hoàng Hoa Thám  hướng về cội nguồn dân tộc

Sáng ngày 30/1, Trường Trung học cơ sở Hoàng Hoa Thám (Cốc Lếu, Lào Cai) tổ chức Gala Chào Xuân Quý Mão và ngày thơ Việt Nam. Đây là hoạt động thường niên, ” không thể thiếu, làm nên sắc màu của ngôi trường này.

Phát biểu tại Gala Chào Xuân Quý Mão  và ngày thơ Việt Nam, phó  Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Hoàng Hoa Thám Nguyễn Thị Kim Huế  đã gửi thông điệp mùa xuân đến tất cả giáo viên và học sinh toàn trường.

“Mùa xuân mùa của yêu thương, Tết đến xuân về là mùa của sum họp, quây quần. Gala Chào Xuân là cách mà Ban giám hiệu và các thầy cô giáo Trường Trung học cơ sở Hoàng Hoa Thám muốn gieo vào tâm hồn học sinh những dấu ấn thật đẹp trong tuổi thơ của học sinh. Để từ những kỷ niệm đẹp này các con sẽ lan tỏa những tình cảm yêu thương, sẻ chia, biết nhớ đến cội nguồn dân tộc.

Để dù sau này khi đã là những công dân toàn cầu, đi khắp năm châu bốn bể các con vẫn nhớ hồn quê đất Việt, nhớ bánh chưng xanh, nhớ gian bếp nhỏ, nhớ cha mẹ, thầy cô, nhớ quê hương, Tổ quốc…”.

Học sinh Trường THCS Hoàng Hoa Thám tham gia thi viết thư pháp

Chương trình Gala Chào Xuân Quý Mão và ngày thơ Việt Nam diễn ra với những tiết mục văn nghệ được đầu tư công phu, kĩ lưỡng của học sinh. Phần thi mà học sinh  háo hức trông đợi nhất là phần thi viết thư pháp chào xuân  Quý Mão năm 2023″.

Không khí tết hòa cùng không khí sôi sổi của các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân tạo nên nét đẹp mùa tết tại các trường học, giúp ngày tết cổ truyền của dân tộc thêm ý nghĩa.