BÀI VIẾT THI RUNG CHUÔNG VÀNG

Đã từ nhiều năm nay, trường THCS Hoàng Hoa Thám  luôn đặc biệt chú trọng công tác dạy và học Tiếng Anh. Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo việc nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Anh là một trong những mục tiêu hàng đầu của năm học này và những năm học tiếp theo. Việc tổ chức những sân chơi tiếng Anh dành cho học sinh cũng không nằm ngoài mục đích đó.

Sáng ngày 26/9/2022 trung tâm ngoại ngữ OCEAN EDU tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” bằng Tiếng Anh cho học sinh của trường. Tham dự chương trình có 100 em học sinh xuất sắc đến từ 24 lớp. Cuộc thi tạo cho các em học sinh thêm niềm hứng thú với môn học và đồng thời cho học sinh có cơ hội cọ xát và thực hành vốn tiếng Anh của mình với người nước ngoài.

Với mục đích nhằm phát hiện và bồi dưỡng, động viên kịp thời những học sinh có năng khiếu và đạt thành tích cao trong học tập; tạo điều kiện để các em thể hiện khả năng vận dụng, tư duy sáng tạo về những vấn đề, những đơn vị kiến thức trong chương trình và vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống. Đây là dịp để học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám thể hiện năng lực ngoại ngữ của mình, là sân chơi bổ ích, lí thú và lành mạnh cho học sinh, giúp các em tự tin sử dụng ngoại ngữ trong giao tiếp.

Với hình thức thi độc lập, loại trực tiếp, các thí sinh tham gia trả lời câu hỏi vào bảng cá nhân liên quan đến các lĩnh vực văn hóa, xã hội, toán học, hội họa, lĩnh vực chung… mỗi câu hỏi sẽ có 10 giây để suy nghĩ và đưa ra đáp án. Sự lo lắng, hồi hộp và những quyết định dứt khoát của các em trong khi trả lời các câu hỏi, đã cho thấy giá trị to lớn và ý nghĩa sâu sắc mà cuộc thi “Rung chuông vàng” mang lại, các em được thử sức, bộc lộ khả năng tư duy, trí tuệ của mình.

Là một sân chơi trí tuệ, cuộc thi xây dựng có một ngân hàng câu hỏi phong phú, bao quát nhiều khía cạnh kiến thức tiếng Anh, đòi hỏi các em học sinh phải có một vốn kiến thức dày dặn thì mới có thể “trụ lại” sân. Những câu hỏi tưởng chừng dễ mà lại khó, những câu hỏi tưởng chừng rất khó mà lại rất đông bạn trả lời được Đối mặt với những câu hỏi 100% bằng Tiếng Anh và các bạn học sinh cũng phải trả lời hoàn toàn bằng tiếng Anh, vô hình chung là đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn nâng cao kiến thức tổng hợp trên mọi lĩnh vực của xã hội. Các câu hỏi mà Ban tổ chức đưa ra không quá khó, đồng thời rất phù hợp với lứa tuổi, sở thích và trình độ của các em học sinh. Chính vì vậy, các em tham gia thi với tâm thế vô cùng phấn khởi, hứng thú.

Giải Đặc biệt thuộc về bạn Phạm Thế Lâm học sinh  lớp 7G, giải thưởng là một suất học bổng Tiếng anh trị giá 1.739.400 đồng. Giải thưởng tuy bình dị, không lớn về vật chất nhưng lại mang ý nghĩa sâu sắc về tinh thần, giúp các em vừa vui chơi giải trí sau những giờ học căng thẳng, lại góp phần cho các em củng cố, hiểu biết thêm kiến thức trong kho tàng tri thức to lớn của nhân loại. Ban tổ chức cũng trao 5 giải cho các thí sinh đã có một hành trình chinh phục các câu hỏi chạm gần đến đích.

Bạn Phạm Thế Lâm chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh với các bạn

Tác giả: Trường THCS Hoàng Hoa Thám