BUỔI HỌP PHỤ HUYNH Ý NGHĨA ĐẦU NĂM HỌC 2020-2021

Chiều ngày 28/9/2020  trường THCS Hoàng Hoa Thám đã long trọng tổ chức buổi họp phụ huynh đầu năm học 2020-2021.

Sau khi ban đại diện  của các lớp tham gia buổi họp cùng với tập thể cán bộ giáo viên nhà trường để thống nhất và triển khai nhiệm vụ chung trong năm học 2020-2021, nhà trường tiến hành tổ chức họp phụ huynh theo lớp.

Ảnh minh họa: Ban đại diện phụ huynh các lớp họp cùng cán bộ giáo viên nhà trường  tại phòng hội đồng

Nhằm đảm bảo an toàn, tránh tập trung đông người khi tình hình dịch bệnh vẫn còn nguy cơ lây nhiễm, để thuận tiện cho quý phụ huynh chủ động phòng dịch, tại các lớp học đã bố trí dung dịch sát khuẩn tay và khẩu trang y tế đầy đủ.

Các phòng học đều được thầy cô chuẩn bị chu đáo để đón tiếp phụ huynh. Ba mẹ sẽ ngồi ở chính vị trí ngồi của con mình để cảm nhận khoảng cách từ con đến bảng, độ cao của bàn ghế, ánh sáng,…

Ảnh minh họa: Không gian buổi  họp phụ huynh lớp 8G

Trong buổi họp đầu năm, giáo viên chủ nhiệm các lớp đã giới thiệu về tình hình nhà trường, của lớp đầu năm học. Sau đó, các thầy cô trường THCS Hoàng Hoa Thám đã chia sẻ cùng các bậc phụ huynh chủ đề năm học đó là : VÌ HỌC SINH THÂN YÊUXÂY DỰNG “TRƯỜNG HỌC KỶ CƯƠNG – VĂN HÓA; CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC THỰC CHẤT”, cùng với đó là lĩnh vực tạo chuyển biến và tạo điểm nhấn của nhà trường trong năm học.

Tiếp theo chương trình thầy cô chủ nhiệm đã thông báo kiến thức trọng tâm và phương pháp học tập các bộ môn , cùng quý phụ huynh trao đổi về nội quy lớp học, hướng dẫn con học ở nhà và cách làm việc giữa phụ huynh và giáo viên. Mỗi lớp bầu ra Ban đại diện phụ huynh của lớp để cùng tham gia vào các hoạt động tại nhà trường.

Không còn ngồi nghe giáo viên trao đổi một chiều, phụ huynh học sinh đã cùng nhau thảo luận, nêu ý kiến của mình, để từ đó thống nhất thành quy tắc hợp tác giữa giáo viên – phụ huynh để cùng hỗ trợ các con học tập, rèn luyện tốt hơn.

Ảnh minh họa: Phụ huynh lớp 9G tích cực thảo luận chia sẻ ý kiến

Trong các lớp, buổi họp đầu năm đều ghi lại thật nhiều cảm xúc, bên ngoài hành lang bóng dáng cô Hiệu trường Tống thị Thương Hiền vẫn âm thầm quan sát để hỗ trợ thông tin đến phụ huynh kịp thời. Ngoài ra, tại mỗi lớp ban giám hiệu nhà trường đều sắp xếp 1 giáo viên, nhân viên nhà trường luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp , chia sẻ ý kiến của quý phụ huynh.

Buổi họp phụ huynh đầu năm là dịp quan trọng để nhà trường triển khai kế hoạch hoạt động học tập của cả năm tới phụ huynh học sinh, là lúc giáo viên lắng nghe những ý kiến và giải đáp thắc mắc từ phụ huynh về việc học của các con tại trường. Trường THCS Hoàng Hoa Thám tin rằng những buổi gặp thân mật này sẽ giúp phụ huynh và giáo viên hiểu rõ hơn vai trò và trách nhiệm của mình trong việc giáo dục thế hệ tương lai.

Dù đây không phải là lần đầu tiên dự buổi họp phụ huynh  nhưng với sự thân thiện nhiệt tình của các cô giáo chủ nhiệm, bất ki  phụ huynh nào của trường THCS Hoàng Hoa Thám cũng  cảm thấy rất thích thú, hào hứng . Nhờ vậy, buổi họp diễn ra bớt căng thẳng, vui vẻ hơn, đặc biệt phụ huynh cũng có cơ hội thấu hiểu con. Qua đây, tôi hy vọng phụ huynh sẽ dành nhiều thời gian hỗ trợ giáo viên trong việc dạy dỗ các con và luôn đồng hành cùng con trong mọi hoạt động học tập”.

Tác giả: Cao Thị Oanh Trường THCS Hoàng Hoa Thám