Chuỗi hoạt động 26/3/2024

CHUỖI HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM 70 NĂM CHIẾN THẮNG LỊCH SỬ ĐIỆN BIÊN PHỦ (7/5/1954 – 7/5/2024)

Thực hiện kế hoạch số: 58- /KH/ĐTN  ngày 20/2/2024 của BCH Đoàn TP Lào Cai về kế hoạch thực hiện tháng thanh niên năm 2024. Trường THCS Hoàng Hoa Thám xây dựng kế hoạch tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên đoàn” chào mừng 93 ngày thành lập Đoàn TNCSHCM và kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Tích hợp các nội dung sôi nổi mang nhiều ý nghĩa giáo dục. Trong buổi lễ có sự hiện diện của các thầy cô trong Ban giám hiệu, cùng toàn thể các thầy cô trong hội đồng nhà trường và hơn 900 em học sinh tham gia ngày hội.

Sáng ngày 25/3/2024, trường THCS Hoàng Hoa Thám đã long trọng tổ chức lễ mít tinh chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Mở đầu buổi lễ là trò chơi tìm hiểu kiến thức về truyền thống Đoàn, Đội và chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Trò chơi được chia làm bốn đội tương đương với bốn khối lớp 6,7,8,9. Các em vô cùng hào hứng tham gia trò chơi với các hình thức hết sức đa dạng như: Tìm hiểu kiến thức về truyền thống Đoàn, Đội qua các câu hỏi; Phần thi ghép tranh…Kết quả chung cuộc cuối cùng thuộc về các em học sinh khối 6.

4 đội chơi tham gia và các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường

trao thưởng cho các em học sinh

Ngoài ra, trong ngày hội các em học sinh còn được tham gia các trò chơi vô cùng bổ ích như: Trò chơi bánh xe đồng đội các em tham gia cùng với các thầy cô, trò chơi bịt mắt bắt vịt. Các em vô cùng hào hứng tham gia các trò chơi dưới sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn học sinh toàn trường.

Trò chơi bịt mắt bắt vịt

Cùng với chuỗi hoạt động ý nghĩa của ngày hội là hoạt động sinh hoạt chủ điểm “Chiến thắng Điện Biên Phủ – Sức mạnh Việt Nam, tầm vóc thời đại”.

Các em học sinh được tìm hiểu về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và ATGT

Qua chuỗi hoạt động đã tạo ra sân chơi bổ ích cho học sinh nhằm giúp các em có ý thức rèn luyện thân thể, phát tiển thể chất; phát huy tính sáng tạo, năng động, tích cực và chủ động. Không những thế hoạt động này còn  tạo cơ hội cho các em được giao lưu, chia sẻ, được thể hiện sự phát triển toàn diện thông qua các hoạt động của ngày Hội. Phát động phong trào thi đua dạy học kiến thức gắn với việc dạy kĩ năng sống theo hướng sáng tạo, năng động.