ĐA DẠNG CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG GIỜ RA CHƠI GIỮA GIỜ TẠI TRƯỜNG THCS HOÀNG HOA THÁM

ĐA DẠNG CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG GIỜ RA CHƠI GIỮA GIỜ

TẠI TRƯỜNG THCS HOÀNG HOA THÁM

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc học sinh lạm dụng điện thoại thông minh, chơi điện tử, chơi game đang diễn ra ngày càng nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần. Nhằm tạo hứng thú cho học sinh sau mỗi giờ học, liên đội trường THCS Hoàng Hoa Thám – Thành phố Lào Cai thường xuyên tổ chức các đa dạng các hoạt động và trò chơi dân gian, ngoài ra các em học sinh còn được trau dồi kiến thức, kĩ năng cuộc sống tìm hiểu thông tin qua sách, báo, truyện trong thư viện nhà trường. Các hoạt động và trò chơi đã thu hút đông đảo các học sinh tham gia. Nó không chỉ góp phần rèn luyện sức khỏe, kỹ năng ứng xử hợp lý với các tình huống trong cuộc sống, thói quen và kỹ năng làm việc, sinh hoạt theo nhóm mà còn giúp học sinh rèn khả năng ứng xử văn hóa, không ra vào những games trực tuyến bạo lực vô bổ đang tràn lan và các tệ nạn xã hội.

Các em học sinh học tập, khai thác thông tin tại thư viện nhà trường

Không còn cảnh nhiều học sinh rượt đuổi nhau, nghịch phá hoặc chơi các trò “bạo lực” vào giờ ra chơi. Thay vào đó, sân trường rộn rã những nhóm nhảy lò cò, nhảy dây… Mỗi giờ ra chơi giống như một ngày hội văn hóa dân gian với rất nhiều trò chơi từ dễ đến khó. Mỗi lớp diễn ra một trò chơi khác nhau. Cả cô và trò tuy thấm mệt nhưng đều rất vui.

Học sinh chơi nhảy dây rất vui nhộn

Học sinh chơi đánh cầu lông

Học sinh chơi đá cầu

Ngoài việc tạo sân chơi bổ ích, vui vẻ qua trò chơi, trò chơi dân gian còn giúp học sinh rèn luyện kỹ năng trong cuộc sống. Hơn nữa, việc vui chơi lành mạnh còn tạo ra nhiều đức tính tốt đẹp, hạn chế những tật xấu, đồng thời rèn luyện thể chất và tâm hồn các em theo chiều hướng tốt hơn. Trong khi chơi, mọi học sinh đều bình đẳng như nhau, qua đó tinh thần tập thể của các trẻ được nâng lên.

A title

Image Box text