ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS HOÀNG HOA THÁM

Thực hiện Chỉ thị số 18 – CT/TU, ngày 31/5/2022 của Ban Thường vụ Thành uỷ  Lào Cai về lãnh đạo đại hội công đoàn các cấp nhiệm kì 2023-2028  và Kế hoạch số 16/KH – LĐLĐ ngày 14/6/2022 về việc tiến hành đại hội công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội VI Công đoàn Thành phố Lào Cai, nhiệm kỳ       2023 -2028; ngày 16 tháng 03 năm 2023 Công đoàn cơ sở Trường THCS Hoàng Hoa Thám đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ XI nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lý Thị Hà – Phó Chủ tịch  Liên đoàn Lao động thành phố; đồng chí Tống Thị Thương Hiền- Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Nguyễn Thị Kim Huế – Phó Bí thư Chi bộ – Phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Trần Ngọc Thức – Trưởng ban đại diện CMHS và toàn thể 52 công đoàn viên nhà trường cũng có mặt động đủ.

Đồng chí Nguyễn Thu Loan chủ tịch Công đoàn tuyên bố khai mạc Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Liên đoàn Lao động, Chi bộ nhà trường và Công đoàn giáo dục thành phố Lào Cai cùng với sự cố gắng nỗ lực của đoàn viên, đặc biệt là sự năng động sáng tạo, tâm huyết, trách nhiệm của các đồng chí trong Ban Chấp hành, Công đoàn cơ sở Trường THCS Hoàng Hoa Thám đã thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn. Hàng năm tổ chức công đoàn nhà trường tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên cán bộ đoàn viên công đoàn nhân các ngày lễ, tết, ốm đau, hiếu hỷ; tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao góp phần rèn luyện sức khoẻ, tạo sự gắn bó của đoàn viên với tổ chức công đoàn, xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.

Hiện nay công đoàn nhà trường có 52 đoàn viên, 100% cán bộ viên chức  đạt trình độ văn hoá 12/12. Đời sống của đoàn viên công đoàn ổn định, các chế độ chính sách đều được thực hiện đảm bảo đúng quy định từ đó tạo điều kiện cho đoàn viên yên tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Chất lượng giáo dục nhà trường nhiều năm đạt thành tích xuất sắc, chất lượng giáo dục đại trà, chất lượng mũi nhọn có nhiều tiến bộ. Từ năm học 2017-2018 đến năm học  2021-2022: 5 năm liền Nhà trường được UBND thành phố và UBND tỉnh Lào Cai công nhận tập thể Lao động tiên tiến xuất sắc; trường được công nhận Trường học văn hoá, trường học thân thiện – học sinh tích cực. Công đoàn CS trường THCS Hoàng Hoa Thám được LĐLĐ tỉnh Lào Cai tặng bằng khen.

Đồng chí Hoàng Thị Nga  trình bày báo cáo tại Đại hội

Đại hội đã tập trung thảo luận, thông qua phương hướng, mục tiêu hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028 là tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục, xây dựng đội ngũ nhà giáo, người lao động trong đơn vị vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; duy trì, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, giáo viên và cán bộ công đoàn. Phát huy dân chủ cơ sở, làm tốt hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nhà giáo, người lao động; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chuyên môn trong sạch vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng và Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp.

Tại Đại hội các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả công đoàn nhà trường đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, tham mưu một số giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn trong nhiệm kỳ mới.

Đồng chí  Nguyễn Như Nguyệt  trình bày tham luận tại Đại hội

Thay mặt lãnh đạo Liên đoàn LĐ thành phố, đồng chí Lí Thị Hà đã phát biểu chúc mừng và chỉ đạo Đại hội. Trong phần phát biểu của mình, bà Lí Thị Hà đã đánh giá cao sự chuẩn bị về công tác nhân sự, thời gian Đại hội. Đặc biệt ghi nhận biểu dương những kết quả mà Công đoàn cơ sở Trường THCS  Hoàng Hoa Thám đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, đồng thời nhấn mạnh rõ các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Công đoàn cơ sở cần phát huy hơn nữa vai trò chức năng, nhiệm vụ của mình đặc biệt trong công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng,  pháp luật của Nhà nước; quan tâm việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần; đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đội ngũ người lao động; thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội, quy chế phối hợp giữa công đoàn và chuyên môn đồng cấp; tham gia tích cực vào việc quản lý đơn vị, nhà trường, đẩy mạnh các phong trào thi đua; đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động của Công đoàn.

Đồng chí  Lý Thị Hà  –   phát biểu tại Đại hội

Với tinh thần “ Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển” đại hội đã bầu 05 đồng chí vào Ban chấp hành công đoàn Trường THCS Hoàng Hoa Thám nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đồng chí Nguyễn Thu Loan được Đại hội tín nhiệm bầu  cử Chủ tịch, đồng chí  Hoàng Thị Nga  được bầu giữ chức Phó chủ tịch CĐCS nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội đã bầu 02 đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn thành phố lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Các đại biểu bầu Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028

Đại biểu chúc mừng Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội lần thứ XI là sự kiện quan trọng, Đại hội lần này đòi hỏi công đoàn trường THCS Hoàng Hoa Thám không chỉ tiếp tục xây dựng công đoàn vững mạnh, làm tốt vai trò người đại diện quyền và lợi ích chính đáng của Đoàn viên công đoàn mà còn phải có những việc làm cụ thể, thiết thực, thuyết phục nhiều hơn nữa bằng những phong trào do công đoàn tổ chức và phát động./.