ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN THAM GIA HỌC LỚP CẢM TÌNH ĐẢNG

“PHẤN ĐẤU TRỞ THÀNH

ĐẢNG VIÊN ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM”

Được sự quan tâm của Công đoàn trường trường THCS Hoàng Hoa Thám – Thành phố Lào Cai, tôi rất vinh dự được Công đoàn trường trường THCS Hoàng Hoa Thám – Thành phố Lào Cai giới thiệu cho Chi bộ trường THCS Hoàng Hoa Thám xét và cử tham gia lớp học nhận thức về Đảng năm 2020.

Ngày 27/8/2020 tại trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố Lào Cai, cùng Tham gia lớp học nhận thức về Đảng là đồng chí Phan Thị Thúy – giáo viên trường THCS Hoàng Hoa Thám; đồng chí Hoàng Thị Ngọc Anh – nhân viên trường THCS Hoàng Hoa Thám. Là một trong những cảm tình viên, tôi có cảm giác vui mừng, sung sướng, khó diễn tả thành lời. Mặc dù khóa học chỉ diễn ra trong 4 ngày nhưng tôi đã được được trang bị nhiều kiến thức bổ ích, được trải nghiệm về sự hình thành phát triển và hiểu thêm về lý tưởng cách mạng của Đảng.

Trong bốn ngày tôi đã được tìm hiểu 05 nội dung trong chương trình học: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Nội dung cơ bản Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Đặc biệt, chúng tôi được đồng chí Nguyễn Văn Chính – Phó Bí thư thường trực Thành ủy Lào Cai triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố khóa XXIII.

Qua khóa học, tôi đã xác định được hướng phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam:

Một là, xác định động cơ vào Đảng đúng đắn.

Hai là, rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng.

Ba là, nâng cao năng lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bốn là, gắn bó với tập thể, với nhân dân, tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể, công tác xã hội.

Năm là, Tích cực tham gia góp phần xây dựng Đảng ở cơ sở.

Kết thúc khóa học, nhận được giấy chứng nhận trên tay; xen lẫn cảm giác vui mừng, sung sướng với kết quả mình đạt được. Tôi nhận thấy mình cần phải phải cố gắng, nỗ lực học tập và rèn luyện nhiều hơn nữa trong công việc cũng như trong cuộc sống; tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phấn đấu sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam để được cống hiến, được sống theo lý tưởng cách mạng của Đảng.

Tôi xin trân thành cảm ơn đồng chí Nguyễn Văn Chính – Phó Bí thư thường trực Thành ủy Lào Cai; đồng chí Tống Thị Thương Hiền – Bí thư Chi bộ trường THCS Hoàng Hoa Thám; Lãnh đạo và giảng viên trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố Lào Cai; Ban tổ chức Thành ủy Lào Cai đã cho chúng tôi có được những bài học bổ ích cũng như có cơ hội để phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Tác giả bài viết: Đào Thị Vân Anh

GV trường THCS Hoàng Hoa Thám