HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ “VUI KHOẺ AN TOÀN-HỌC NGÀN ĐIỀU HAY”

HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ

“VUI KHOẺ AN TOÀN-HỌC NGÀN ĐIỀU HAY”

Chúng ta đều biết rằng, giáo dục kỹ năng sống là việc làm hết sức ý nghĩa trong hành trang cuộc sống của các em học sinh khi ở trường, ở nhà và đặc biệt là những hoạt động trải nghiệm vui chơi bổ ích trong ngày hè. Bởi vậy, thực hiện KH số 305 của PGD & ĐT Thành phố Lào Cai về việc hướng dẫn tổ chức các hoạt động hè trong năm học 2023 trường THCS Hoàng Hoa Thám tiến hành tổ chức rèn kĩ năng sống cho học sinh chuẩn bị bước vào năm học 2023-2024. Thông qua các chủ đề để rèn kĩ năng cho các em học sinh, tạo sân chơi bổ ích đồng thời giúp các em có cơ hội làm quen với bạn bè, thầy cô và mái trường. Đặc biệt là hôm nay ngày ngày 21 tháng 7 năm 2023 các em được tổng kết lại các kĩ năng đã học trong 3 tuần thông qua chương trình Gala “Hè vui khoẻ” diễn ra tại trường THCS Hoàng Hoa Thám.

Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp nhằm bồi dưỡng cho các em học sinh tính tích cực, năng động, sáng tạo sẵn sàng tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động tập thể của trường, lớp vì lợi ích chung, vì sự trưởng thành và tiến bộ của bản thân. Một trong những kĩ năng mà các em được trang bị ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường là kĩ năng phòng chống đuối nước và ATGT. Nó giúp các em rèn luyện sức khỏe, phòng chống tai nạn đuối nước và thực hiện tốt ATGT.

Không chỉ được rèn kĩ năng thông qua các chủ đề trên lớp mà các em còn được tham gia buổi ngoại khoá với các hoạt động vui chơi bổ ích như: Rung chuông vàng, biểu diễn thời trang, game show ai thông minh hơn học sinh lớp 6…. Các em rất hào hứng tham gia các hoạt động.

Hoà chung không khí của buổi ngoại khoá thay mặt cho hơn 300 học sinh lớp 6  em Lưu Cẩm Nhung nói lên những suy nghĩ và cảm tưởng của mình sau khi kết thúc đợt học kĩ năng sống tại trường THCS Hoàng Hoa Thám với bao cảm xúc còn đọng lại trong lòng các em.

Ngoài các hoạt động diễn ra tại trường các em còn được tham gia hoạt động vệ sinh đài tưởng niệm vô cùng ý nghĩa. Qua hoạt động này giáo dục cho các em lòng biết ơn với các thế hệ cha ông đi trước.

Các hoạt động ngoài giờ lên lớp của nhà trường đã tạo được sự hứng khởi cho các em học sinh. Giúp các em thêm yêu trường lớp, có động lực để học tập và rèn luyện tốt hơn dưới mái trường THCS Hoàng Hoa Thám.

Upload Image...