Hội nghị trực tuyến

TRƯỜNG THSC HOÀNG HOA THÁM, THÀNH PHỐ LÀO CAI THAM GIA HỘI NGHỊ BẢO ĐẢM AN TOÀN GIAO THÔNG; PHÒNG CHỐNG MA TÚY, THUỐC LÁ, BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG VÀ ĐUỐI NƯỚC VỚI HỌC SINH, SINH VIÊN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH LÀO CAI

Thực hiện Kế hoạch số 104/KH-UBND ngày 8/3/2024 của UBND thành phố Lào Cai về việc tham gia Hội nghị bảo đảm an toàn giao thông; phòng, chống ma túy, thuốc lá, bạo lực học đường và đuối nước đối với học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Sáng ngày 15/3/2024  trường THCS Hoàng Hoa Thám đã tham gia hội nghị theo hình thức trực tuyến, kết nối với điểm cầu của UBND tỉnh Lào Cai. Dự hội nghị tại điểm cầu trường THCS Hoàng Hoa Thám có 54 cán bộ giáo viên, nhân viên và 980 HS trong toàn trường tham gia hội nghị. Nhà trường đã tổ chức 2 điểm cầu (điểm cầu tại phòng hội đồng nhà trường và điểm cầu tại các lớp học).

Các thầy cô giáo và các em học sinh đã được nghe Báo cáo kết quả công tác bảo đảm an toàn giao thông, phòng, chống ma túy, thuốc lá, bạo lực học đường và đuối nước đối với học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2020 – 2023. Xem phóng sự đánh giá về tình hình an ninh, an toàn học đường (gồm tình hình vi phạm pháp luật về an toàn giao thông và tai nạn giao thông; phòng cháy, chữa cháy; sử dụng ma túy, thuốc lá, bạo lực trong học đường, đuối nước đối với học sinh, sinh viên; tình trạng xâm hại trẻ em, buôn bán người, tội phạm lừa đảo trên không gian mạng …). Nguyên nhân của các tai nạn, tệ nạn nêu trên và dự báo tình hình tai nạn, tệ nạn đối với học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới. Nghe thư gửi các thầy giáo, cô giáo; các bậc cha, mẹ học sinh và các em học sinh, sinh viên của Giám đốc Công an tỉnh và Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo. Đề ra phương hướng, giải pháp và phân công nhiệm vụ cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; phòng, chống ma túy, thuốc lá, bạo lực trong học đường và đuối nước đối với học sinh, sinh viên.

CB,GV,NV trường THCS Hoàng Hoa Thám dự hội nghị trực tuyến

Học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám dự hội nghị trực tuyến

Hội nghị trực tuyến bảo đảm an toàn giao thông; phòng, chống ma túy, thuốc lá, bạo lực học đường và đuối nước đối với học sinh, sinh viên đã kết thúc thành công tốt đẹp với sự tham gia đầy đủ, nghiêm túc của các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong nhà trường. Hội nghị là cơ hội để giáo viên, học sinh nắm rõ được quan điểm chỉ đạo, vị trí, tầm quan trọng của công tác phòng, chống vi phạm pháp luật về an toàn giao thông; phòng, chống ma túy, thuốc lá, bạo lực học đường và đuối nước cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Lào Cai, từ đó trường THCS Hoàng Hoa Thám sẽ có những phương hướng, giải pháp cụ thể để nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; phòng, chống ma túy, thuốc lá, bạo lực trong học đường và đuối nước đối với học sinh nhà trường trong thời gian tiếp theo./.