Khai mạc họi khỏe phủ động cấp thành phố

KHAI MẠC HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG CẤP THÀNH PHỐ

Sáng ngày 21/10/2023, tại trường THCS Hoàng Hoa Thám, UBND thành phố Lào Cai tổ chức khai mạc Hội khỏe Phù Đổng thành phố Lào Cai năm 2023.

Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố năm 2023 được tổ chức với mục đích: Tiếp tục duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh để nâng cao sức khoẻ, phát triển thể chất; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và hiệu quả giáo dục; thực hiện thắng lợi mục tiêu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chương trình hành động số 153-CTr/TU ; nhằm phát hiện, bồi dưỡng tài năng thể thao, đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong các cơ sở giáo dục; tuyển chọn vận động viên có thành tích cao tham gia Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ IX năm 2023.

Màn đồng diễn trong lễ khai mạc của trường THCS Hoàng Hoa Thám

Tới dự lễ Khai mạc có ông Phan Bá Trung, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; ông Ngô Vũ Quốc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai; lãnh đạo một số phòng, ban, đoàn thể thành phố và hiệu trưởng các trường Tiểu học và THCS trong thành phố.

Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố năm 2023 được tổ chức 5 bộ môn được chia ra hai cấp học: Cấp Tiểu học: môn Bóng bàn (nam, nữ), môn Cờ vua (nam, nữ); môn Đá cầu (nam, nữ). Cấp Trung học cơ sở: môn Bóng đá nam (7 người), môn Bóng bàn (nam, nữ), môn Cờ vua (nam, nữ), môn Đá cầu (nam, nữ), môn Cầu lông (nam nữ). Mỗi trường Tiểu học, THCS, TH&THCS trong thành phố thành lập 01 đoàn vận động viên tham gia với tổng cộng hơn 600 vận động viên.

Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố năm 2023 sẽ diễn ra trong 3 ngày tại trường THCS Hoàng Hoa Thám và một số trường học trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Một số hình ảnh thi đấu của các vận động viên trong ngày thi đấu đầu tiên.

Hội khỏe Phù Đổng là Đại hội Thể dục Thể thao phổ thông nhằm duy trì, đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, góp phần giáo dục toàn diện học sinh. Đồng thời, qua đó, đánh giá công tác giáo dục thể chất trong các nhà trường, phát hiện học sinh năng khiếu ở các môn thể thao để tuyển chọn, huấn luyện tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ IX năm 2023.

Theo kế hoạch, ngày 24/10 sẽ bế mạc Hội khỏe Phù Đổng thành phố Lào Cai.

Người viết tin bài

Đỗ Thị Minh Hương