Lễ khai giảng năm học 2021-2022

BUỔI LỄ KHAI GIẢNG “ ĐẶC BIỆT VÀ Ý NGHĨA”

Sáng 5/9/2021,  trường THCS Hoàng Hoa Thám tổ chức lễ khai giảng  năm học mới theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến trên Fanpage . Lễ khai giảng năm học 2021-2022 năm nay là một buổi lễ khai giảng đặc biệt, là một dấu ấn không thể quên của mỗi bạn học sinh và thầy cô giáo, lễ khai giảng chưa từng có trong 76 năm hình thành và phát triển sự nghiệp giáo dục Việt Nam từ khi lập nước.

Về dự và chỉ đạo lễ khai giảng của nhà trường có đồng chí Đỗ Trường Sơn – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy – Bí Thư Thành ủy Thành phố Lào Cai  ; đồng chí Trưởng phòng GD&ĐT, đồng chí Chánh Văn phòng Thành ủy và các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các phòng ban chuyên môn của thành phố Lào Cai; các đồng chí lãnh đạo thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng các tổ chức đoàn thể của phường Cốc Lếu cùng toàn thể 51 cán bộ, giáo viên nhân viên trong nhà trường và  880 các bậc cha mẹ học sinh, 880 em học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám theo dõi buổi lễ qua các điểm cầu tại gia đình.

Mở đầu chương trình lễ khai giảng là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh đội văn nghệ xung kích nhà trường biểu diễn đã được quay video và phát trên màn hình lớn tại nhà đa năng trường THCS Hoàng Hoa Thám.  Sau nghi thức chào cờ và hát quốc ca trang trọng, thầy và trò nhà trường đã được nghe nhà giáo Tống Thị Thương Hiền- Chủ tịch HĐ trường- Hiệu trưởng nhà trường đọc Thư của của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng và tuyên bố khai giảng năm học mới năm học 2021-2022.

Ảnh: Nghi thức chào cờ và hát quốc ca trang trọng của thầy và trò nhà trường

Ảnh: Nhà giáo Tống Thị Thương Hiền- Chủ tịch HĐ trường- Hiệu trưởng nhà trường đọc Thư của của Chủ tịch nước

Năm học 2020-2021, Trường THCS Hoàng Hoa Thám cùng với ngành giáo dục cả nước vượt qua mọi khó khăn thử thách của dịch bệnh đã giữ vững “Pháo đài” trường học để hoàn thành và kết thúc năm học với thành tích nổi bật và ghi dấu ấn: Toàn trường đã có 99.6% học sinh hoàn thành chương trình năm học và chuyển lớp; trong đó có 65.7% đạt học tập xếp loại khá tốt, 100% học sinh xếp loại phẩm chất từ Đạt trở lên; Đặc biệt kết quả tốt nghiệp đạt 99.5%, HS đỗ THPT chuyên 24 em (tăng 9 em so với năm học trước); kết quả học sinh giỏi cấp thành phố 73 lượt giải ( tăng 37 lượt);cấp tỉnh 17 giải ( tăng 02 giải).Trước thềm năm học mới, thấm nhuần tinh thần chỉ đạo trong thư gửi ngành Giáo dục của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thay mặt cho Thầy cô và các em học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám nhà giáo Tống Thương Hiền đã hứa, nhà trường và các bậc cha mẹ học sinh sẽ quyết tâm, đồng lòng, đổi mới, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn thử thách hoàn thành theo đúng kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 và duy trì vững chắc các kết quả giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu giáo dục năm học 2021-2022 và quyết tâm xây dựng trường THCS Hoàng Hoa Thám sẽ đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 trong năm học.

Trong không khí tưng bừng và phấn khởi của buổi lễ, trường THCS Hoàng Hoa Thám vinh dự được đón nhận tình cảm trực tiếp của Đ/c Đỗ Trường Sơn – Ủy viên BTV Tỉnh ủy- Bí Thư Thành ủy Lào Cai, đồng chí đã lên đánh trống khai trường và phát biểu chúc mừng khai giảng năm học 2021-2022.

Ảnh: Đ/c Đỗ Trường Sơn – Ủy viên BTV Tỉnh ủy- Bí Thư Thành ủy Lào Cai, lên đánh trống khai trường và phát biểu chúc mừng khai giảng năm học 2021-2022

Tiếp theo chương trình đồng chí Nguyễn Thu Giang- Chủ tịch công đoàn, Phó hiệu trưởng nhà trường đã thông qua quyết định khen thưởng 51 em học sinh đạt thành tích tiêu biểu trong năm học 2020-2021 được Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen và phần thưởng. Do tình hình dịch bệnh, các em học sinh sẽ được nhận giấy khen và phần thưởng sau khi tựu trường. Tại buổi lễ, nhà trường phối hợp cùng  với Ngân hàng Vietcombak, công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên Hưng Tín có phần quà động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường. Hy vọng trong năm học tới các em sẽ cố gắng phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập.

Ảnh: Đ/c Đỗ Trường Sơn tặng quà cho đại diện học sinh đạt thành tích tiêu biểu trong năm học 2020-2021

Sau khi bế mạc lễ khai giảng, Đ/c Đỗ Trường Sơn cùng các vị đại biểu ,quý thầy cô trường THCS Hoàng Hoa Thám đã tham gia trồng cây lưu niệm tại nhà trường.

Ảnh: Đ/c Đỗ Trường Sơn trồng cây lưu niệm tại nhà trường

Buổi lễ khai giảng của trường THCS Hoàng Hoa Thám diễn ra ngắn gọn, với tinh thần phòng chống dịch cao nhất,  nhưng vui tươi và rất trang trọng, ý nghĩa. Buổi lễ đã tạo nên khí thế hào hứng, phấn khởi, tâm thế sẵn sàng cho tất cả các thầy cô giáo, các em học sinh cùng bước vào một năm học mới, hứa hẹn thật nhiều thành công mới.

Người viết: Nhà giáo Cao Thị Oanh