LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020-2021

S

áng ngày 5 tháng 9 năm 2020, Trong không kí tưng bừng phấn khởi chào mừng 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; Hòa chung không khí hân hoan, tưng bừng trong Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường trên cả nước, thầy và trò trường THCS Hoàng Hoa Thám long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2020 – 2021.

Đến dự với buổi lễ khai giảng có đại diện các ban ngành đoàn thể trên địa bàn thành phố Lào Cai, đại diện UBND phường Cốc Lếu, các ông bà trong ban đại diện phụ huynh học sinh nhà trường. Về phía nhà trường có sự hiện diện của cô giáo Tống Thị Thương Hiền – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Nguyễn Thị Kim Huế – Phó Hiệu trưởng; cô giáo Nguyễn Thị Thu Giang – Phó Hiệu trưởng cùng toàn bộ thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường và 850 học sinh.

Description: C:\Users\Asus\Desktop\Đoàn Thanh Niên\Tin bai\6f1e0e0f1c1ce342ba0d.jpg

Trong bố cảnh cả nước đang đẩy mạnh phòng chống dịch bệnh Covid 19, Việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, giáo viên được đặt lên hang đầu. Nhận sự chỉ đạo của cấp trên nhà trường thực hiện tổ chức chương trình khai giảng ngắn gọn trong vòng 60 phút, bao gồm các hoạt động văn nghệ chào mừng, đọc thư chúc mừng của chủ tịch nước, đánh trống khai trường, …

Năm học 2020-2021 trường THCS Hoàng Hoa Thám vinh dự chào đón 226 học sinh lớp 6. Những bó hoa tươi thắm của các anh chị lớp trên dành tặng cho các em đầu cấp đã xua đi nét rụt rè, bỡ ngỡ của các em. Trong môi trường học tập mới chắc chắn các em sẽ có nhiều khám phá mới và thành công mới.

Description: C:\Users\Asus\Desktop\Đoàn Thanh Niên\Tin bai\7bfff3894994b6caef85.jpg

Như cánh chim mùa xuân bay xa khắp phương trời
Như một dòng suối mát theo sông xuôi về biển khơi
Em trở về đây bên ngôi trường yêu dấu
Cánh hoa nở nụ cười nhìn theo bước em qua

Em về đây ươm mầm xanh cho Tổ Quốc
khơi lên ánh lửa hồng, xua tan bóng tôi đêm đông
Em về đây, âm vang trong lòng tiếng hát
Yêu người bao nhiêu em yêu nghề bấy nhiêu

Những lời ca, tiếng hát của cô và trò tưng bừng vang xa thể hiện trong đó là sự hân hoan, vui mừng và sẵn sang cho một năm học mới thật nhiều thành công để ghi thêm và trang sử bề dầy thành tích của nhà trường.

Description: C:\Users\Asus\Desktop\Đoàn Thanh Niên\Tin bai\70741a18a1055e5b0714.jpg

Description: C:\Users\Asus\Desktop\Đoàn Thanh Niên\Tin bai\eb51e4e710f7efa9b6e6.jpg

Sau khi đọc thư của chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi đến cô và trò các nhà trường trong toàn quốc cô giáo Tống Thị Thương Hiền – Hiệu trưởng nhà trường đánh tiếng trống khai trường đầu tiên cho năm học 2020-2021.

Trong những năm học qua nhà trường luôn nhận được sự chỉ đạo, đồng hành, sâu sát của cấp Đảng ủy chính quyền cũng như sự ủng hộ của các cơ quan, doanh nghiệp, cha mẹ học sinh.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Ủy viên ban thường vụ Đảng Ủy- Trưởng công an phường Cốc Lếu phát biểu  chỉ đạo và tặng hoa động viên tinh thần thầy và trò nhà trường trong năm học mới.

Đại diện hội phụ huynh tặng hoa mừng lễ khai giảng năm học 2020-2021

Cô Nguyễn Thị Thu Giang – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát động thi đua năm học 2020-2021, đọc các quyết định vinh danh học sinh có thành tích trong năm học 2019-2020 và thực hiện trao quà của các cơ quan, đơn vị nhằm động viên  học sinh vượt khó của nhà trường phần nào tiếp them cho các em nguồn động lực vươn lên trong năm học mới.

Description: C:\Users\Asus\Desktop\Đoàn Thanh Niên\Tin bai\f5e6f10a5e18a146f809.jpg

Description: C:\Users\Asus\Desktop\Đoàn Thanh Niên\Tin bai\ab889f7d316fce31977e.jpg

Description: C:\Users\Asus\Desktop\Đoàn Thanh Niên\Tin bai\d30313bbbaa945f71cb8.jpg

Description: C:\Users\Asus\Desktop\Đoàn Thanh Niên\Tin bai\38ff805f2e4dd113885c.jpg

Học sinh nhận quà của các cơ quan, ban ngành đầu năm học mới

Trong buổi khai trường này bên cạnh sự hân hoan, tưng bừng ấy cũng có một khoảng lặng bùi ngùi khi chia tay thầy cô nghỉ  hưu, chuyển công tác. Mái trường THCS Hoàn Hoa Thám luôn ghi nhận mọi sự cống hiến của các cô và luôn rộng mở chào đón các cô đên thăm trường.

Description: C:\Users\Asus\Desktop\Đoàn Thanh Niên\Tin bai\2432d1ca84d87b8622c9 (1).jpg

Sau phần lễ là phần hội với các trò chơi bổ ích như ném còn, kéo co, đổ nước về đích, truyền bóng, múa lân khép lại buổi khai trường thành công, rực rỡ.

Description: C:\Users\Asus\Desktop\Đoàn Thanh Niên\Tin bai\ebb65ef50ae7f5b9acf6.jpg

Description: C:\Users\Asus\Desktop\Đoàn Thanh Niên\Tin bai\73c3ea754b68b436ed79.jpg

Description: C:\Users\Asus\Desktop\Đoàn Thanh Niên\Tin bai\da677243da51250f7c40.jpg

Toàn thể thầy và trò nhà trường xác định rõ trách nhiệm tô thắm thêm trang sử vàng truyền thống cho mái trường THCS Hoàng Hoa Thám – Một điểm sáng của ngành giáo dục Lào Cai! Quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021./.

Tác giả: Nguyễn Như Quỳnh

Trường THCS Hoàng Hoa Thám