NGÀY HỘI TRUYỀN THÔNG HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI TRONG THƯ VIỆN NĂM 2022

NGÀY HỘI TRUYỀN THÔNG HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI  TRONG THƯ VIỆN NĂM 2022

Thực hiện Văn bản số 1027/SVHTT-QLVH ngày 28/9/2022 của Sở Văn hóa và Thể thao Lào Cai, sáng ngày 31/10 tại trường THCS Hoàng Hoa Thám thành phố Lào Cai Thư viện tỉnh đã tổ chức Ngày hội truyền thông hưởng ứng tuần học tập suốt đời trong thư viện năm 2022.

Với chủ đề “ Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học sinh học tập suốt đời sau đại dịch covid 19”

Đến dự ngày hội có lãnh đạo Sở Văn hoá và Thể thao, lãnh đạo thư viện tỉnh, Sở giáo dục, Phòng giáo dục thành phố, đại diện Ban giám hiệu các trường trên địa bàn thành phố, đại diện Hội cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám.

Hoạt động văn nghệ chào mừng.

Tại ngày hội, ông Nguyễn Đình Dũng phó giám đốc sở văn hóa và thể thao tỉnh Lào Cai đã phát động phong trào đọc sách, báo hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời trong thư viện năm 2022. Học sinh được tham gia sân chơi trí tuệ bằng các câu hỏi kiến thức qua sách, báo về các lĩnh vực khác nhau như Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, kỹ năng sống, trình diễn trang phục các nhân vật theo sách,…gắn với nội dung truyền thông về chuyển đổi số; thi tìm hiểu về máy tính, kiến thức về Internet, tìm kiếm thông tin trên Internet, tài khoản gmail, facebook… dành cho học sinh các khối, lớp tham gia.

Học sinh tham gia các trò chơi và trình diện trang phục nhân vật theo sách.

Trên sân trường THCS Hoàng Hoa Thám, Thư viện tỉnh đã trưng bày, giới thiệu nhiều sách, báo, tài liệu, phục vụ xe Thư viện lưu đồng nhằm tuyên truyền về việc học tập suốt đời gắn với chuyển đổi số. Các em học sinh của nhà trường tham gia hoạt động trải nghiệm đọc sách một cách tích cực.

Học sinh tham gia trải nghiệm đọc sách tại sân trường

Học sinh tham gia thi tìm hiểu máy tính, internet, chuyển đổi số trong phòng tin học.

Hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của chuyển đổi số trong việc thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hoá các kênh và công cụ học tập suốt đời, thúc đẩy chuyển đổi số đáp ứng nhu cầu học tập của người dân sau đại dịch Covid-19. Đồng thời, nâng cao vai trò của hệ thống thư viện đối với việc học tập suốt đời, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục và vận động học sinh tham gia phong trào đọc, học và làm theo sách; góp phần xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong thư viện.

Tác giả: Đỗ Thị Minh Hương trường THCS Hoàng Hoa Thám.

Tác giả: Trường THCS Hoàng Hoa Thám