NGÀY HỘI VUI KHỎE, TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN

Tháng ba về trong cái nắng hanh hao cũng là lúc tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ trường THCH Hoàng Hoa Thám hăng hái thi đua lập nhiều thành tích chào mừng 26/3 ngày Thành lập Đoàn TNCSHCM

Mở đầu tháng 3 là chuỗi các hoạt động thiết thực và ý nghĩa của nhà trường và các tổ chức Đoàn thể tổ chức. Đầu tiên là hoạt động vệ sinh trường lớp, chăm sóc bồn hoa cây cảnh, trang trí lớp học sáng, xanh, sạch, đẹp. Đây là hoạt động được các lớp nhiệt tình hưởng ứng ngay sau khi nhà trường có kế hoạch chỉ đạo gửi đến các lớp thực hiện.

(Lao động vệ sinh trường lớp sau giờ học)

(Các em học sinh chăm sóc vườn hoa)

Ngoài việc chú trọng công tác xây dựng cảnh quan trường lớp, nhà trường cũng quan tâm sát sao tới công tác bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi, thường xuyên quan tâm động viên các em kịp thời tạo động lực cho các em hoàn thành tốt bài thi của mình.

(Cô Tống Thị Thương Hiền gặp mặt đội tuyển HSG)

Cùng với các hoạt động nêu trên nhà trường cũng tổ chức chuyên đề tìm hiểu về gương sáng Đoàn viên để các em học sinh thấy được những tấm gướng sáng của các anh chị Đoàn viên có nhiều thành tích trong học tập và các hoạt động phong trào. Từ đó có thêm động lực phấn đấu nỗ lực rèn luyện để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ- Những chủ nhân tương lai của đất nước.

(Tiết sinh hoạt của tập thể lớp 6E tìm hiểu về gương sáng Đoàn Viên)

Cũng trong đợt thi đua tháng 3 toàn trường có 43 học sinh ưu tú của khối 9 được kết nạp Đoàn. Đây là minh chứng cho những nỗ lực, của các em học sinh cuối cấp. Hi vọng đây sẽ là động lực để các em có thể phấn đấu và giành được nhiều kết quả tốt đẹp trong kì thi THPT năm học này.

Học sinh ưu tú của khối trong buổi lễ kết nạp Đoàn.

Bên cạnh những hoạt động tổ chức cho học sinh tham gia trong tháng 3 này nhà trường cũng tổ chức nhiều hoạt động để giáo viên cùng tham gia trong đó điển hình là hoạt động thể dục, thể thao vừa để rèn luyện và nâng cao sức khỏe vừa tạo cho các đồng chí QBQL, GV,NV bầu không khí lao động hăng say, sáng tạo, hiệu quả.

(CB,GV,NV tham gia tập luyện và thi đấu bóng truyền hơi)

Tháng ba khép lại trong niềm vui, niềm hi vọng của cả thầy và trò nhà trường, hi vọng chúng ta có thể về đích và giành được nhiều kết quả tốt đẹp trong năm học này.

(Tác giả bài viết: GV: Đặng Thị Hiền- Trường THCS Hoàng Hoa Thám)