NGOẠI KHÓA GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG

CHỦ ĐỀ: TÂM THẾ HỌC TẬP XUẤT SẮC

Hiện nay dạy kỹ năng sống và tổ chức hoạt động ngoại khóa dành cho học sinh là rất cần thiết, nhằm trang bị cho các em kiến thức cũng như kỹ năng giải quyết một cách chủ động, tích cực và hiệu quả nhất các tình huống, yêu cầu của cuộc sống khi gặp phải. Giúp cho học sinh có cơ hội tiếp xúc, cảm giác, cảm nhận, trải nghiệm trước những hiện tượng, sự vật, sự việc đã và đang

diễn ra trong tự nhiên, cũng như trong cuộc sống xã hội. Với mục đích đó, ngày họ
c đầu tiên trong tuần học sau lễ khai giảng của năm học mới 2018 – 201
9 trường THCS Hoàng Hoa Thám Thành phố Lào Cai đã phối hợp với trung tâm phát triển toàn diện Tâm Việt Group – Chi nhánh tại Lào Cai tổ chức chương trình ngoại khóa giáo dục kĩ năng sống cho học sinh THCS với chủ đề: TÂM THẾ HỌC TẬP XUẤT SẮC.

Ngay trong những phút đầu tiên của chương trình học sinh đã được tham gia các các trò chơi khởi động rất vui vẻ và ly thú. Thông qua các trò chơi giống như của các diễn viên xiếc các em cho rằng mỗi chúng ta không thể làm được nên rụt rè, lo sợ không lên tham gia chơi các trò chơi
 đó, nhưng sau đó một em học sinh đã mạnh dạn  cùng cô giáo Nguyễn Thị Phương của trung tâm Tâm Việt học và làm theo vì vậy mà những điều không tưởng đã xảy ra – các em có thể trở thành một diễn viên xiếc và làm được tất cả mọi việc khi mỗi chúng ta chỉ cần bỏ qua lỗi sợ hãi của bản thân để từ đó không ngại khó, ngại khổ, cố gắng luyện tập rèn luyện thì chúng ta sẽ làm được tất cả mọi việc dù dễ hay khó. Thông qua đó chương trình ngoại khóa đã rèn cho học sinh có kĩ năng ứng phó với bất kì mọi tình huống xảy ra với bản thân mình, các em sẽ có tự tin, mạnh dạn, quyết đoán, khẳng định vai trò của bản thân…. từ đó đánh thức tiềm lực, tiềm năng tiềm ẩn trong mỗi con người chúng ta.
Tiếp sau buổi ngoại khóa chung toàn trường các thầy cô lại tiếp tục được dự một tiết học trên lớp 7G do cô Nguyễn Thị Phương – Trung tâm phát triển toàn diện Tâm Việt – Group lên lớp. Trong thời gian của tiet học, các em đã được xem các video về quà tặng cuộc sống từ đó hình thành cho các em kĩ năng lắng nghe.
Hoạt động đã để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc và ý nghĩa. Thông qua buổi ngoại khóa, các em học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám .  đã được biết thêm, nắm vững hơn các kĩ năng sống để có thể vượt qua lỗi sợ hãi của bản thân để có thể tự tin hơn vào bản thân, mạnh dạn dám làm tất cả mọi việc, có thể xử lí tốt mọi tình huống, vượt qua mọi khó khăn mà trước hết là các em có thể sẽ không ngại học, lười học, từ đó các em sẽ có y trí phấn đấu học tập để có kết quả học tập thật cao trong năm học 2018 – 2019.

Nguồn tin: Đặng Hồng Mai
                                                                Trường THCS Hoàng Hoa Thám