NIỀM VUI NGÀY KHAI TRƯỜNG NĂM HỌC 2023-2024

Trong niềm vui rộn ràng của ngày Khai giảng năm học mới, sáng ngày 5 tháng 9 năm 2023 trường THCS Hoàng Hoa Thám, thành phố Lào Cai đã tưng bừng khai giảng năm học mới, năm học 2023- 2024 với niềm tin và kì vọng lớn vào một năm học mới với nhiều thành công mới. Hân hoan, hạnh phúc là tâm trạng chung của thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc cha mẹ học sinh trong ngày lễ.

Đến dự Lễ khai giảng có đồng chí Hoàng Kim Chi,Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ thành phố Lào Cai, Chủ tịch LĐLĐ thành phố, bà Nguyễn Thị Hòa, Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Cốc Lếu; đại diện các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn phường, hội cha mẹ học sinh và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 992 học sinh trong toàn trường.

Hòa trong niềm vui chung của cả nước, tại lễ khai giảng, các thầy cô giáo và các em đã được nghe nhà giáo Tống Thị Thương Hiền, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành Giáo dục nhân ngày Khai giảng năm học 2023- 2024, đồng thời đánh trống khai trường.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Hòa, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Cốc Lếu đã ghi nhận, chúc mừng những kết quả mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học qua, đồng thời đồng chí đề nghị trong thời gian tới các tổ chức chính trị xã hội và cấp ủy chính quyền địa phương, các bậc cha mẹ học sinh luôn quan tâm phối hợp, tạo điều kiện tốt nhất cho nhà trường trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ dạy và học.

Năm học 2022-2023 vừa quavới sự đoàn kết,nỗ lực, phấn đấu vươn lên của thầy và trò nhà trường, chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục giáo dục mũi nhọn ngày càng được nâng cao, đạt được nhiều thành tích trong phong trào thi đua dạy và học. Cuối năm học trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”. Nhà trường tiếp tục là điểm sáng của ngành Giáo dục thành phố Lào Cai và của tỉnh Lào Cai.

Tại lễ khai giảng, Hội khuyến học thành phố, hội khuyến học phường Cốc Lếu, ngân hàng Vietcombank, công ty Hưng Tín, Ban đại diện cha mẹ học sinh và nhà trường đã trao tặng 57 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập.

Lễ khai giảng khép lại với màn múa lân và màn đồng diễn Flasmots do các em học sinh khối 6 biểu diễn.

Phát huy những kết quả đạt được trong năm học trước, năm học này thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, tích cực thi đua dạy tốt và học tốt, chủ động, sáng tạo để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục. Mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học, sáng tạo, tâm huyết, yêu nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học hạnh phúc; đổi mới và hội nhập, góp phần vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Nguyễn Thị Giang Thanh