TÍCH CỰC ÔN TẬP CHUẨN BỊ TỐT CHO THI HỌC KÌ I

(Học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám tích cực ôn tập tốt thi học kỳ I )

Tuần học thứ 16 là thời điểm gần kết thúc học kì I của một năm học. Sau gần 5 tháng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện và học tập, rồi kì thi học kì I cũng đến, là dịp để các em học sinh đánh giá quá trình học tập của bản thân mình, cũng là dịp để các em được tự khẳng định sự nỗ lực phấn đấu, học tập và rèn luyện của mình. Cùng với học sinh toàn thành phố thì các em học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám – Thành phố Lào Cai cũng đã rất tích cực ôn luyện học tập ở tất cả các bộ môn, để có được tâm lý tham gia thi và kết quả tốt nhất trong kì thi học kì I này.

Chính vì thế ở tất cả các khối lớp, và từ những tuần học trước các thầy cô giáo đã trang bị và hướng dẫn cho các em biết ôn tập theo các bộ đề cương với sự tổng hợp kiến thức cơ bản theo các hình thức ôn luyện phù hợp với đặc trưng bộ môn, giúp các em có định hướng rõ ràng khi ôn tập.

(Một số hình ảnh Thầy cô cùng các em ôn luyện)

Các em học sinh đều tự ý thức được về tầm quan trọng của việc học tập và đã tự giác, tích cực, chủ động trong ôn tập. Trong quá trình ôn tập theo đề cương, khi chưa nắm vững nội dung kiến thức nào, các em có thể trao đổi với bạn bè, thầy cô. Ngoài ra, các em có thể luyện tập hàng ngày với các bài kiểm tra thường xuyên có sự chấm chữa, khắc sâu các lỗi của thầy cô, hay với các bài tập cơ bản, đến mở rộng nâng cao… để rèn luyện thêm kĩ năng, chắc chắn, tự tin về kiến thức trước khi bước vào phòng thi.

(Một số hình ảnh Thầy cô cùng các em ôn luyện)

Bắt đầu từ ngày 12/12/2022, các em học sinh trong Nhà trường đã bước vào kì thi hết học kỳ I của năm học 2022 – 2023. Kì thi diễn ra đến hết ngày 29/12/2022. Trước đó, công tác thi học kì I đã được Nhà trường xây dựng kế hoạch và triển khai phù hợp tói toàn thể thầy cô và học sinh. Trong thời gian thi, Thầy cô và học sinh của Nhà trường đã thực hiện nghiêm túc các quy định, quy chế thi.

(Các em học sinh tham gia thi nghiêm túc )

Mong rằng, với tâm thế rất chủ động cùng với sự hướng dẫn rất tận tình của thầy cô, các em học sinh Trường THCS Hoàng Hoa Thám sẽ thi tốt và đạt được những kết quả cao nhất.

Tác giả: Trường THCS Hoàng Hoa Thám