TP Lào Cai: Trường THCS Hoàng Hoa Thám, TP. Lào cai, tỉnh Lào Cai: Những “bông hoa đẹp” đẹp chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thứ bảy, 17 Tháng 11 2018 03:19: báo giáo dục và xã hội

Tuấn Đình

Những năm qua,Trường THCS Hoàng Hoa Thám,TP. Lào Cai là một trong những đơn vị đứng thứ nhất, nhì về chất lượng cũng như các hoạt động giáo dục của thành phố. Trường có 23 lớp, 751 học sinh, đội ngũ quản lý nhiều kinh nghiệm, 83,4% giáo viên trên chuẩn, nhiều giáo viện là những thầy cô có thành tích xuất sắc là giáo viên dạy giỏi cấp TP, cấp tỉnh, cấp quốc gia. Trường có 33 giáo viên đạt Giáo viên dạy Giỏi cấp trường đạt chiếm 71.2%; Kết quả xếp loại chuyên môn: Loại giỏi 23 giáo viên đạt 53.6%, loại Khá 17 giáo viên đạt: 39.5%; loại trung bình: 3 giáo viên đạt: 6.9%. Xếp loại Chuẩn Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, Chuẩn NN giáo viên: Xếp loại Chuẩn Hiệu trưởng, Hiệu phó: Xuất sắc: đạt 100%; Kết quả xếp loại Chuẩn NNGV: Xếp loại xuất sắc: 23 giáo viên đạt 53.6%; khá: 16 giáo viên đạt 37.2 %; Trung bình: 4 giáo viên, đạt 9.2%.

Description: lao cai 1

Ban giám hiệu nhận hoa chúc mừng của các lớp và Ban đại diện Phụ huynh học sinh

Description: IMG 20181119 142056

Cô giáo Tống Thị Thương Hiền, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ khai giảng

Description: lao cai 2

Học sinh có thành tích xuất sắc nhận thưởng

Đặc biệt năm học 2017 – 2018 nhà trường có những chuyển biến nổi bật về chất lượng dạy học ngoại ngữ, học sinh thi học sinh giỏi cấp thành phố đoạt 5 giải: 2 giải Ba, 3 giải KK (tăng so với năm học trước 3 giải). Học sinh tham gia thi tài năng Tiếng Anh cấp thành phố đoạt 11 giải cá nhân (5 giải Ba, 6 giải KK), 1 giải KK đồng đội. Kết quả thi học sinh giỏi: Tăng mạnh về số lượng và chất lượng giải so với năm trước. Tổng số: 71 giải, Cấp thành phố : 58 giải, tăng 23 giải so với năm học trước, Cấp tỉnh: 13 giải, tăng 1 giải so với năm học trước, Học sinh giỏi các môn văn hóa đứng đầu các trường THCS đại trà. Các cuộc thi: Toán Hoa Kỳ : 4 (1 giải Vàng, 1giải Bạc, 2giải Đồng) ; Toán Úc: 9 (giải KK), Lào Cai English Olympic Tiếng Anh: 11 giải (5 giải Ba, 6 giải KK), Toán Tuổi thơ TP: đoạt 3 (2 giải Ba, 1 giải KK) ; NCKH: 2 giải KK. Văn nghệ thể thao cấp tỉnh, Thể thao (cầu lông, bóng bàn) đoạt 5 giải .Văn nghệ, thể thao, đội cấp TP. đoạt Chỉ huy đội giỏi TP: 1 giải Nhất ; Văn nghệ: 1 giải Nhì. Cờ vua : 1 Nhất. Kết quả khối 6,7,8 có: 565 học sinh được đánh giá theo mô hình Trường học mới. Đánh giá phẩm chất: Tốt: đạt 74.7% (so với năm học trước tăng 3,3%, so với chỉ tiêu đạt) Đạt: 24.9% (So với năm học trước giảm 3,7%; Vượt so với chỉ tiêu 0.6%); Cần cố gắng: 0.2% (So với năm học trước giảm 0,6%. So với chỉ tiêu vượt 0,5%). Đánh giá năng lực (hoạt động học tập): Hoàn thành Tốt: đạt 8,5% (bằng năm học trước, tăng so với chỉ tiêu Đạt) Hoàn thành: đạt 79,6%; (so với năm học trước tăng 0,5%, so với chỉ tiêu tăng 0.1%). Có nội dung chưa hoàn thành: 11,9%.(so với năm học trước giảm 0.5%; So với chỉ tiêu đạt).

Description: lao cai 3

Description: lao cai 4

Văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Với tinh thần “Tương thân tương ái”, nhà trường cùng học sinh tích cực ủng hộ học sinh nghèo, học sinh khó khăn, học sinh vùng cao trong nhà trường và các trường: THCS Hợp Thành, TH&THCS số 2 Tả Phời, THCS Lùng Cải – Bắc Hà; THCS Bản Xen – Mường Khương hơn 800 quyển sách giáo khoa cũ, hơn 400 quyển vở và quà tết Trung thu, tết Nguyên đán cùng tiền mặt trên 20 triệu đồng.

Description: lao cai 5

BGH cùng các em học sinh tặng quà những gia đình liệt sĩ

Description: lao cai 6

Ngoài các hoạt động chuyên môn học tập, nhà trường còn rất chú trọng đến các hoạt động khác như: Hoạt động trải nghiệm sáng tạo gắn với mô hình trường học sinh thái. Nhà trường có khu vườn sinh học với diện tích 200 m2, trồng một số loại cây thuốc và cây trồng phù hợp với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng của địa phương; Có khu vườn trồng rau với diện tích 200 m2, giáo viên hướng dẫn học sinh trồng và chăm sóc rau, các lớp đã trồng và bán được hơn 10 triệu đồng. Mỗi lớp được phân công trồng và chăm sóc bồn hoa, cây cảnh với diện tích khoảng 350m2. Thông qua việc trồng, chăm sóc cây xanh, hoa, cây cảnh, trồng rau… tạo cảnh quan đẹp và để học sinh học, thực hành gẵn với thiên nhiên đối với các môn: Sinh học, Công nghệ, Địa lý, Ngữ văn …

Description: lao cai 7

Học sinh nhà trường chăm sóc vườn rau theo mô hình trường học gắn liền với cuộc sống

Description: lao cai 8

Học sinh nhà trường dọn vệ sinh khu tưởng niệm những người có công

Trong năm học nhà trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa, thực hiện các hoạt động dạy học tích hợp ở một số nội dung môn học và các hoạt động giáo dục: Nhà trường thực hiện tốt việc tích hợp giáo dục đạo đức, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Giáo dục pháp luật, chú trọng tuyên truyền, giáo dục chủ quyền quốc gia về biên giới, biển đảo; Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả; Bảo vệ môi trường; Đa dạng sinh học và bảo tồn thiên nhiên; Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai; Giáo dục an toàn giao thông; Phòng tránh mua bán người….

Năm học 2018 – 2019, cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Hoàng Hoa Thám tiếp tục phấn đấu, lập nhiều thành tích cao hơn nữa để xứng đàng với niềm tin yêu của cán bộ và nhân dân địa phương./.