Tri ân học sinh khóa học 2018 – 2019

TRƯỜNG THCS HOÀNG HOA THÁM, THÀNH PHỐ LÀO CAI
 TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH HỌC SINH KHỐI LỚP 9
KHÓA HỌC 2018-2019

Với hầu hết các em học sinh thì năm học kết thúc đồng nghĩa với việc các em sẽ được nghỉ ngơi, vui chơi và thư giãn. Nhưng với riêng các em học sinh lớp 9 thì mùa hè năm nay là một mùa hè rất khác biệt. Đây là thời điểm của ôn tập chuẩn bị cho kì thi tuyển sinh lớp 10 rất quan trọng phía trước, và cũng là thời khắc của sự tạm biệt chia xa mái trường, chia tay thầy cô, bạn bè thân yêu mà các em đã gắn bó trong suốt khoảng thời gian của bậc học trung học cơ sở.
           Suốt 4 năm học vừa qua, dù còn những thiếu sót chưa tròn nhưng mỗi em đều từng bước có những trưởng thành nhất định trên hành trình chiếm lĩnh tri thức và quá trình tu dưỡng nhân cách của bản thân. Đồng hành với sự trưởng thành của các em không thể thiếu đi vai trò nuôi dưỡng chăm sóc của ông bà, cha mẹ cùng những người thân yêu trong gia đình, cũng như sự dìu dắt dạy bảo của các thầy cô giáo, sự gắn bó, chia sẻ giúp đỡ của bạn bè đồng niên.
          Khóa học sắp kết thúc, để các em có điều kiện tri ân công ơn nuôi dạy của ông bà cha mẹ, tri ân tình cảm, tấm lòng của thầy cô và nhà trường suốt thời gian qua đã chăm lo giảng dạy văn hóa, uốn nắn giáo dục đạo đức lối sống cho các em; đồng thời cũng là để tạo điều kiện cho các em khắc sâu tình bạn trong sáng của những tháng năm cùng học tập và rèn luyện dưới mái trường, để các em có một kỉ niệm đẹp, sâu sắc trước khi chia tay ngôi trường mà các em đã một thời gắn bó, hôm nay, trường THCS Hoàng Hoa Thám long trọng tổ chức “Lễ Tri ân và trưởng thành” cho học sinh khối lớp 9 năm học 2018-2019.
           Đến tham dự với buổi lễ  có có sự hiện diện của các cô trong Ban Giám Hiệu trường THCS Hoàng Hoa Thám, Ban đại diện phụ huynh nhà trường, phụ huynh khối 6,7 8, cùng toàn thể quý phụ huynh học sinh khối lớp 9 và các thầy cô giáo trường Hoàng Hoa Thám đã về dự buổi lễ

Mở đầu buổi lễ,  cô giáo Nguyễn Thị Kim Huế – phó hiệu trưởng nhà trường lên trình bày báo cáo tổng kết khóa học và nói lời tâm huyết với các em trước khi các em rời mái trường THCS Hoàng Hoa Thám để bước vào cấp học THPT.

Các bạn học sinh khối 9 thời gian này đang miệt mài trong kì ôn tập để chuẩn bị cho thi tuyển sinh lớp 10 sắp tới, nhưng với tấm lòng của mình, nhiều bạn vẫn cố gắng tự tay chuẩn bị những món quà ý nghĩa để thay lời muốn nói với ông bà cha mẹ kính yêu, nhiều bạn chất phát còn vụng về trong cách nói lời yêu thương cũng mong muốn bày tỏ tình cảm của mình

Học sinh khối 9 tặng hoa tri ân thầy cô

Lễ trưởng thành và tri ân cũng là thông điệp về lòng biết ơn, sự rèn luyện đạo đức và trách nhiệm của bản thân với xã hội mà nhà trường và phụ huynh cùng gửi gắm tới các em.

4 năm qua các bạn học tập và rèn luyện dưới mái trường, với sự nỗ lực của bản thân, nhiều em đã đạt được những kết quả cao trong học tập và rèn luyện, góp phần xây dựng nên thành tích chung của nhà trường.
          Để các con có thể đi đến bến bờ thành công như niềm hy vọng mà cha mẹ, thầy cô đang mong đợi ở các con! “Lễ tri ân ” hôm nay, các con hãy siết chặt tay nhau, cùng nhau nhìn lại sân trường này, những lớp học, hàng cây để khắc sâu những kỷ niệm đẹp nhất trong 4 năm qua.
          Hãy giành tặng những tình cảm tốt đẹp nhất cho các thầy cô giáo, các thầy cô đã dạy dỗ dìu dắt của các con, những người đã âm thầm, tận tuỵ dạy bảo các bạn từ những ngày đầu bỡ ngỡ bước vào ngôi trường này, để giờ đây các con đã khôn lớn trưởng thành!
             Lễ tri ân và trưởng thành của học sinh lớp 9 hôm nay đã thành công tốt đẹp