TRUNG THU YÊU THƯƠNG – KẾT NỐI TRÁI TIM

Hoà chung không khí rộn ràng đón năm học mới của học sinh cả nước, với chủ đề “Trung thu yêu thương- Kết nối trái tim”, trường THCS Hoàng Hoa Thám, thành phố Lào Cai đã phát động tới toàn thể học sinh trong nhà trường quyên góp, ủng hộ bánh kẹo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường, các em học sinh vùng khó khăn trên địa bàn thành phố Lào Cai cũng như các em học tại các điểm trường vùng cao của tỉnh Lào Cai.

Số bánh kẹo được các em học sinh nhà trường ủng hộ

80 xuất quà dành cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường và học sinh các trường bạn.

Đợt quyên góp nhân dịp “Trung thu yêu thương- Kết nối trái tim” năm học 2020-2021 đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo học sinh và cha mẹ học sinh nhà trường tham gia. Toàn bộ số bánh kẹo quyên góp được trong đợt này sẽ dành tặng: 30 xuất quà cho 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường, 4 xuất quà dành tặng 4 gia đình chính sách trên địa bàn phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai và 50 xuất quà sẽ được chuyển qua “Chuyến tàu yêu thương” đến với các bạn nhỏ của trường THCS Vạn Hòa, thành phố Lào Cai và trường THCS Bản Xen, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

Cô giáo Tống Thị Thương Hiền – HT nhà trường chia

sẻ với các em có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Học sinh bày tỏ cảm xúc khi được nhận quà.

Đại diện nhà trường, cô giáo Tống Thị Thương Hiền

– HT nhà trường trao quà cho các em.

Đại diện nhà trường, cô giáo Tống Thị Thương Hiền

– HT nhà trường trao quà cho các em.

30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhận

quà Trung thu của nhà trường.

Mong rằng những món quà tình nghĩa này sẽ làm ấm lòng các em nhỏ đang gặp hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có một cái tết Trung thu vui tươi, hạnh phúc.

Quyên góp vì bạn nghèo nhân dịp tết Trung thu là một hoạt động thường niên của nhà trường có ý nghĩa thiết thực trong việc góp phần khơi dậy, phát huy mạnh mẽ truyền thống đoàn kết, giáo dục lòng nhân ái, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta. Những phần quà tuy chưa nhiều về mặt vật chất nhưng đã góp phần động viên kịp thời các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có một cái tết Trung thu ấm cúng hơn từ vòng tay yêu thương của các thầy cô và bè bạn, giúp các em vững bước vào năm mới với tinh thần lạc quan hơn trong cuộc sống cũng như trong học tập.

Trần Thị Việt – THCS Hoàng Hoa Thám – TP Lào Cai.