CHUNG TAY VÌ SỨC KHỎE HỌC SINH VÀ CỘNG ĐỒNG

Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và có dấu hiệu gia tăng, gây ra khủng hoảng sức khỏe cộng đồng, mang lại nhiều hậu quả về văn hóa, y tế, giáo dục và kinh tế cho nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai nói riêng và cả nước nói chung. Trường THCS Hoàng Hoa Thám là trường nằm ở một trong những khu vực chịu ảnh hưởng không nhỏ của dịch bệnh. Trong thời gian này em học sinh Nguyễn Mạnh Cường, sinh ngày 27 tháng 7 năm 2007 ở tại số nhà 027 đường Phan Tru Chinh, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai đã là bệnh nhân đầu tiên là học sinh nhà trường nhiễm covid 19. Em đã phải nghỉ học trực tiếp để điều trị bệnh dã chiến tỉnh Lào Cai.

Để góp phần khắc phục khó khăn về học tập, đồng thời động viên em và gia đình, sáng ngày 5/1/2022. Ban giáo hiệu nhà trường phối  hợp với ban đại diện hội cha mẹ học sinh lớp 9D cùng các tổ chức đoàn thể trong nhà trường đã đến bệnh viện dã chiến tỉnh Lào Cai thăm em và gia đình.

Nhà giáo Tống Thị Thương Hiền – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Hoàng Hoa Thám trao quà cho gia đình em Nguyễn Mạnh Cường – học sinh lớp 9D

Em Nguyễn Mạnh Cường và gia đình nhận quà của nhà trường tại bệnh viện dã chiến điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid 19

Trong thời gian em Nguyễn Mạnh Cường điều trị tại bệnh viện dã chiến cho bệnh nhân nhiễm Covid19 của tỉnh Lào Cai nhà trường đã có hướng dẫn cụ thể cho em hoàn thành nội dung từng môn học để kịp tiến độ chương trình, bằng các hình thức online và trực tuyến.

Toàn bộ nguồn kinh phí tặng quà cho em Cường và gia đình được huy động tử nguồn ủng hộ tự nguyện .Hy vọng hoạt động này sẽ góp phần động viên, khích lệ  em Cường vươn lên trong học tập, cùng gia đình vượt qua đại dịch sớm nhất.