HOẠT ĐỘNG TRẢI TRIỆM GIÁO DỤC LÒNG NHÂN ÁI

HOẠT ĐỘNG TRẢI TRIỆM

GIÁO DỤC LÒNG NHÂN ÁI

Thực hiện CV 584-CV.V/v tổ chức ngày hội trao tặng sách, đồ dùng, đồ chơi đã qua sử dụng, liên đội nhà trường đã phát động đợt quyên góp, ủng hộ sách vở, đồ dùng học tập còn giá trị sử dụng… cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của thành phố và tỉnh. Việc tặng sách vở, đồ dùng học tập cho các em học sinh nghèo và hoàn cảnh khó khăn có ý nghĩa vô cùng to lớn, nơi đây các em thiếu rất nhiều sách, vở… Để giúp đỡ các em vơi bớt đi những khó khăn, thiếu thốn về sách vở, đồ dùng học tập, các thầy cô giáo và các bạn học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám đã rất tích cực tham gia. Với ý nghĩa cao đẹp đó, những quyển sách giáo khoa cũ, vở mới, cặp sách được các thầy cô và các bạn học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám đã gói gém cẩn thận trân trọng để dành tặng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường, thành phố, tỉnh.

Mặc dù kế hoạch được triển khai trong một thời gian ngắn nhưng các em học sinh nhà trường đã quyên góp được 729 quyển vở, 350 chiếc bút, 19 thùng mì tôm, 174 quyển sách và truyện, 19 gói bánh kẹo, 56 chiếc cặp sách, 74 chiếc quần và áo, 5 đôi giầy giúp các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn tự tin đến trường.

Việc quyên góp, ủng hộ sách vở  tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám là một hành động rất thiết thực. Các em được thể hiện tấm lòng yêu thương, lòng nhân ái, chia sẻ với những hoàn cảnh kém may mắn hơn mình, bởi “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”…. Không chỉ vậy, đây cũng dịp giáo dục các em học sinh về thói quen tiết kiệm, giữ gìn sách vở, biết chia sẻ với bạn bè khó khăn qua việc quyên góp sách, đồ dùng học tập cũ tặng bạn. Từ đó định hướng cho các em biết nâng niu sách, quý sách, ứng xử văn hóa với sách dù là sách mới hay cũ, là một hành động nhân văn, ý nghĩa, có sức thuyết phục hơn trăm bài giáo huấn khô khan.

Tác giả: Hoàng Thị Nhung Trường THCS Hoàng Hoa Thám

Tác giả: Trường THCS Hoàng Hoa Thám