NGÀY HỘI EM YÊU HOÀ BÌNH

Thuở xa xưa, khi mới khai thiên lập địa, hình ảnh Lạc Long Quân và mẹ Âu Cơ. Tổ tiên của chúng ta đã chia nhau bảo vệ vùng trời, vùng biển, gìn giữ một nền hoà bình cho đất nước, đã tạo nên một hình ảnh thật đẹp và kỳ vĩ.Trải qua 4000 năm đấu tranh dựng nước và giữ nước, thế hệ cha anh của chúng ta đã làm nên biết bao chiến thắng trong công cuộc đấu tranh để gìn giữ hoà bình độc lập, tự do cho dân tộc.

Thực hiện theo kế hoạch và được sự quan tâm, chỉ đạo của BGH trường THCS Hoàng Hoa Thám, vào tiết 5 ngày 16/4/2022 tập thể lớp 7B dưới sự hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm Đỗ Thị Tuyết Mai, các em học sinh đã có tiết sinh hoạt lớp với chủ đề “Hoà bình và hữu nghị” vô cùng thú vị và ý nghĩa.

Các em học sinh tổ chức các hoạt động và giáo viên chủ nhiệm trao quà cho học sinh tiêu biểu trong tuần học.

Sinh hoạt lớp giúp các em học sinh có thêm nhiều trải nghiệm, hiểu biết và cũng là tiết học gắn kết yêu thương. Qua buổi sinh hoạt, thầy cô và các em được trao đổi những kinh nghiệm học tập, nâng cao hiểu biết về vấn đề “Hoà bình và hữu nghị”, ý nghĩa của hoà bình và hữu nghị đối với cuộc sống của nhân loại nói chung và đối với trẻ em thực hiện các quyền của mình nói riêng. Không những thế còn giúp các em học sinh thêm yêu hoà bình và hữu nghị, ghét bạo lực, chiến tranh, thông cảm với nhân dân và trẻ em ở các nước có chiến tranh, tôn trọng ý kiến quan điểm của bạn.

Các em học sinh tìm hiểu về ý nghĩa chủ đề “Hoà bình và hữu nghị”

Tiết sinh hoạt lớp giúp cho các thầy cô chủ nhiệm hiểu thêm về tâm tư, nguyên vọng cũng như những khó khăn, vướng mắc của các em học sinh từ đó kịp thời giúp đỡ các em vượt qua trở ngại, khắc phục khó khăn để tham gia học tập đạt kết quả cao.

Các hoạt động trong tiết sinh hoạt theo chủ đề

Qua tiết sinh hoạt các em biết trình bày ý kiến, quan điểm của mình, biết phân tích các sự kiện ảnh hưởng đến hoà bình và hữu nghị, biết tuyên truyền và vận động, biết đoàn kết chia xẻ, biết hợp tác với bạn bè tạo bầu không khí hoà bình và hữu nghị. Với những tiết “Học mà chơi, chơi mà học” như thế này, chắc chắn các em học sinh sẽ thấy ấm áp và hạnh phúc vô cùng!