THẮM TÌNH ĐOÀN KẾT, CHUNG TAY PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC GIỮA TRƯỜNG THCS PHÚ CHÂU, HUYỆN BA VÌ, TP HÀ NỘI VÀ TRƯỜNG THCS HOÀNG HOA THÁM, TP LÀO CAI

Sáng ngày 19/8/2023, tại trường THCS Hoàng Hoa Thám, thành phố Lào Cai đã diễn ra hoạt động giao lưu kết nghĩa giữa trường THCS Phú Châu, huyện Ba Vì, TP Hà Nội và trường THCS Hoàng Hoa Thám, TP Lào Cai.

Tham dự buổi giao lưu kết nghĩa có Lãnh đạo hai nhà trường: nhà giáo Đỗ Văn Khải, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng;  nhà giáo Lê Thị Tố Uyên, Phó Hiệu trưởng trường THCS Phú Châu; nhà giáo Nguyễn Thu Loan, Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng, nhà giáo Nguyễn Thị Kim Huế, Phó Hiệu trưởng trường THCS Hoàng Hoa Thám cùng đông đủ cán bộ, giáo viên, nhân viên của 2 nhà trường.

Chương trình giao lưu kết nghĩa nằm trong kế hoạch tăng cường hợp tác kết nghĩa giữa ba phòng GD&ĐT: thành phố Lào Cai, huyện Ba Vì, quận Ba Đình (Hà Nội), nhằm tạo mối quan hệ đoàn kết, giao lưu học tập chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo, trong công việc.

Tại buổi giao lưu kết nghĩa hai đồng chí lãnh đạo của 2 nhà trường đã báo cáo về cơ cấu tổ chức, đặc điểm, tình hình, thành tích nổi bật và các mặt hoạt động giáo dục toàn diện của hai nhà trường. Các tổ chuyên môn giữa hai nhà trường chia sẻ kinh nghiệm về tổ chức các câu lạc bộ trong trường học, chia sẻ những khó khăn vướng mắc khi triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018, xây dựng kế hoạch giáo dục, tổ chức hoạt động giáo dục STEM… đồng thời thảo luận kế hoạch hoạt động chung giữa hai trường.

Tại buổi giao lưu- kết nghĩa, hai trường đã thảo luận kế hoạch hoạt động chung giữa hai trường, thống nhất sẽ thường xuyên thăm hỏi, giúp đỡ nhau trong việc tổ chức các hoạt động; trao đổi chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản lý và đổi mới phương pháp dạy học, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; thường xuyên trao đổi thông tin, tạo mối quan hệ thân thiết, đoàn kết gắn bó, giúp nhau cùng phát triển.

Để thắt chặt hơn tình cảm gắn kết, đại diện hai trường đã kí kết biên bản giao ước về Chương trình kết nghĩa, triển khai phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển – Thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm” giai đoạn 2023 – 2025 và tặng quà lưu niệm.

Buổi giao lưu kết nghĩa đã diễn ra trang trọng trong không khí vui tươi, ấm áp và đầy nghĩa tình, hứa hẹn tạo nên những thành tích nổi bật hơn nữa trong các hoạt động giáo dục của hai nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì cũng như của ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU TRONG CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU KẾT NGHĨA

Người viết: Trần Thị Việt