Trải nghiệm phòng cháy chữa cháy năm 2023

HÀO HỨNG TRẢI NGHIỆM, THỰC HÀNH KỸ NĂNG CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ NĂM 2023

Để hưởng ứng tháng an toàn giao thông PCCC năm 2023, phát huy hiệu quả phương châm 4 tại chỗ trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC.

Công an tỉnh Lào Cai tổ chức các hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm thực hành kỹ năng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho toàn thể nhân dân, đặc biệt là lực lượng PCCC cơ sở, dân phòng và học sinh, sinh viên các trường trên đại bàn tỉnh Lào Cai.

Nhằm kịp thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đồng thời trang bị cho các em học sinh kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ giúp các em tự bảo vệ bản thân trước những tình huống cháy nổ có thể xảy ra tại trường và tại gia đình, sáng ngày 7/10/2023, GV và HS trường THCS Hoàng Hoa Thám đã tham gia các hoạt động trải nghiệm, thực hành kỹ năng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại sân quảng trường TP Lào Cai do Công an tỉnh Lào Cai tổ chức.Tham dự chương trình ngoại khóa:

Về phía Công an tỉnh Lào Cai  có các đồng chí trong phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy & CNCH công an Tỉnh Lào Cai.

Về phía nhà trường có: đ/c Tống Thị Thương Hiền – Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và 991 em HS trong nhà trường.

Tại  buổi diễn tập các đồng chí trong phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy & CNCH công an Tỉnh Lào Cai đã tuyên truyền hướng dẫn  cho  toàn thể nhân dân, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường về nâng cao ý thức trong công tác PCCC, cách nhận biết khi xảy ra sự cố cháy nổ, cách thoát nạn khi có cháy nổ xảy ra. Thực hành các thao tác sử dụng bình chữa cháy để dập tắt một đám cháy mới phát sinh, diễn tập các đội hình chữa cháy, tham gia cứu người bị nạn, cách thoát hiểm khi có hỏa hoạn xảy ra trong trường học…Bên cạnh đó, các em cũng được tận mắt quan sát các phương tiện chữa cháy tại chỗ như: Xe chữa cháy, các loại bình chữa cháy, lăng, vòi chữa cháy…

Trong buổi trải nghiệm, thực hành kỹ năng chữa cháy và cứu nạn và cứu hộ, toàn bộ cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường đều nghiêm túc tham gia. Công tác tuyên truyền, diễn tập xử lý tình huống PCCC và CNCH với nội dung hữu ích, hình thức gần gũi đã trang bị những kiến thức và kĩ năng cần thiết cho giáo viên và học sinh nhà trường, góp phần thực hiện những mục tiêu quan trọng trong công tác phối hợp giữa nhà trường và các đoàn thể xã hội, nâng cao ý thức trách nhiệm của thầy và trò trong công tác cứu nạn cứu hộ, PCCC hàng ngày.

Mai Hà – GV Trường THCS Hoàng Hoa Thám