Mỗi tuần một cuốn sách hay

Trường THCS Hoàng Hoa Thám hưởng ứng phong trào “Mỗi tuần một cuốn sách hay”

“Tìm tòi sách vở, đọc muôn bài
Học hỏi trên trang, những cái hay
Chuốt ngọc tìm câu, mau đạt giỏi
Tầm châu thả chữ, sẽ thành tài”

Thông qua việc đọc sách với các kỹ năng và phương pháp đặc thù, mỗi cá nhân sẽ hình thành cho mình một nền tảng tri thức nhằm giải quyết tốt nhất các vấn đề khó khăn nảy sinh trong cuộc sống. Nhận thấy ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách nên BGH trường THCS Hoàng Hoa Thám – thành phố Lào Cai cũng đã chú trọng rất nhiều đến việc hình thành và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường.

Hưởng ứng phong trào “Mỗi tuần một cuốn sách hay”, ngày 9/10/2023 nhà trường đã liên kết với Thư viện tỉnh Lào Cai tổ chức giờ đọc sách cho học sinh với chủ đề “Hành trình ánh sáng tri thức”

Tại đây các em học sinh sẽ được lựa chọn những cuốn sách mà mình yêu thích đọc, khám phá, lĩnh hội tri thức trong mỗi cuốn sách và chia sẻ cùng bạn bè những điều bổ ích từ mỗi cuốn sách hay.

Các em học sinh đang chọn sách

Niềm vui của các em học sinh khi đã chọn được sách cho mình.

Các em HS lớp 6A cùng chia sẻ một cuốn sách hay

Dưới bóng cây xanh, hàng ghế đá, bậc cầu thang.. đâu đâu cũng có thể trở thành không gian cho các em học sinh  ngồi đọc sách.

Hành lang lớp học

Sách trên tay – nụ cười nở trên môi

Học sinh đọc sách tại khu vui chơi

Nhà chòi – không gian lý tưởng cho cho các em học sinh lớp 7A ngồi đọc sách.

Văn hóa đọc chính là cốt lõi của đổi mới giáo dục, đặt nền móng cho sự phát triển xã hội. Phát triển văn hóa đọc là yếu tố quan trọng thúc đẩy quá trình học tập, nghiên cứu, khám phá tri thức cho cả giáo viên và học sinh. Trường THCS Hoàng Hoa Thám cũng đã lên kế hoạch và có những giải pháp, cách thức hiệu quả để mang sách đến gần hơn với học sinh, giúp các em hình thành thói quen đọc sách như một nhu cầu tự thân, một sở thích, niềm vui và khát vọng không thể thiếu trong đời sống tinh thần của mình. Kết thúc buổi đọc sách nhiều bạn học sinh vẫn luyến tiếc vì chưa đọc được hết những cuốn sách mình chọn, các em mong muốn trong thời gian tới, nhà trường sẽ có nhà trường sẽ tổ chức nhiều giờ đọc sách hơn nữa để các em có cơ hội được khám phá tri thức mà ông cha ta đã gửi gắm trong mỗi cuốn sách.