TƯNG BỪNG CHÀO ĐÓN NGÀY HỘI KHAI TRƯỜNG

Kì nghỉ hè vui vẻ, lí thú và đầy bổ ích đã kết thúc, thầy và trò ở khắp mọi miền đất nước lại nô nức đón chào năm học mới. Hòa chung với không khí tưng bừng, náo nức của các lớp học sinh, sinh viên trong cả nước đang chuẩn bị đón chào năm học mới. Được sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT TP Lào Cai; Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND phường Cốc Lếu. Hôm nay, ngày 5- 9- 2018 thầy và trò trường THCS Hoàng Hoa Thám long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2018 – 2019.
          Trong niềm vui của ngày tựu trường, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh vinh dự được đón đồng chí: Đặng Văn Hợp, trưởng ban dân tộc – hội đồng nhân dân TP. Lào Cai; đồng chí Bùi Thị Phương Thảo – phó chủ tịch hội đồng nhân dân phường Cốc Lếu; bà Chu Thị Minh chủ tịch hội cựu giáo chức phường Cốc Lếu; thầy giáo Trần Hữu San, thầy giáo Nguyễn Quý Tĩnh, nguyên hiệu trưởng trường THCS Hoàng Hoa Thám; Ông Phạm Công Trà trưởng ban đại  diện cha mẹ học sinh cùng đại diện các bậc cha mẹ học sinh của 23 lớp về dự, động viên, chúc mừng nhà trường.
 Mở đầu chương trình khai giảng là lễ đón các em học sinh khối lớp 6 vào tựu trường.
GVCN và các em HS khối lớp 6 trước giờ tựu trường

Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “ Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang sánh vai cùng các cường quốc năm châu được hay không chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu”. Xác định được nhiệm vụ cao cả mà vinh quang ấy theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu, Các bạn HS – những mần non tương lai của đất nước đã nỗ lực, cố gắng liên tục trong quá trình học tập kể từ ngày khai giảng độc lập đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa – Ngày 5/9/1945. Và trong ngày khai trường hôm nay, mùng 5 – 9 – 2018 có 216 em học sinh đã được tuyển vào học đưới mái trường THCS Hoàng Hoa Thám sau khi đã hoàn thành chương trình của bậc tiểu học. Hy vọng rằng ngày mùng 5 tháng 9 hôm nay sẽ là một kỷ niệm đẹp còn lưu mãi trong tâm trí các em. Các em hãy tự tin vững bước đi lên, cố gắng rèn luyện và tu dưỡng đạo đức để xứng với niềm tin yêu của cha mẹ, thầy cô, bạn bè.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng lễ khai giảng năm học mới 2018-2019

Đội nghi lễ Đ TNTP HCM, trường THCS HHT, thực hiện nghi thức chào cờ

Bác Hồ kính yêu của chúng ta luôn quan tâm đến sự nghiệp trồng người. Ngay sau khi đất nước giành được độc lập, trong năm học đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, Bác đã gửi thư cho các thầy cô giáo và các cháu học sinh cả nước. Bác mong muốn các cháu học sinh học giỏi hơn, xứng đáng là người dân Việt Nam độc lập, để đứng lên đài vinh quang, sánh vai với các cường quốc năm châu. Trong suốt mấy chục năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã không ngừng quan tâm đến sự nghiệp giáo dục. Các thế hệ thầy – trò cũng không ngừng vươn lên khắc phục khó khăn thi đua dạy tốt, học tốt. Lễ khai giảng hôm nay, nhà trường vinh dự được đón thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. cô giáo Tống Thị Thương Hiền –  hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư của Chủ tịch nước gửi các nhà giáo, cán bộ quản lí giáo dục và các em học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới 2018 – 2019 và đọc diễn văn khai giảng năm học mới.
Cô giáo Tống Thị Thương Hiền – Bí thư chi bộ-  Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước và tuyên bố khai giảng năm học mới
            Tiếng trống trường đã điểm, một năm học mới đã bắt đầu, cả sân trường tưng bừng, nhộn nhịp trong niềm vui nô nức theo tiếng trống khai trường.
Đồng chí Đặng Văn Hợp, trưởng ban dân tộc – HĐND TP. Lào Cai đánh trống khai trường

Thay mặt Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường Cốc Lếu, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân địa phương phường Cốc Lếu đồng chí Bùi Thị Phương Thảo đã phát biểu chỉ đạo và động viên thầy và trò nhà trường.

Đồng chí Bùi Thị Phương Thảo, PCT HĐND phường Cốc Lếu phát biểu và tặng hoa chúc mừng nhà trường

Ban đại diện CMHS nhà trường tặng hoa chúc mừng

Trong những năm học qua, nhiều bạn HS trong trường có hoàn cảnh khó khăn luôn cố gắng vươn lên trong học tập đã được thầy cô, bạn bè động viên, khích lệ. Các bạn cũng đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của BGH nhà trường, các cấp, các ngành, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn phường. Để các bạn tiếp tục vui bước đến trường, trong ngày hội khai trường hôm nay, hội khuyến học phường Cốc Lếu, công ty TNHH Hưng Tín, BGH nhà trường, BĐDCMHS nhà trường dành tặng các bạn những phần quà nhỏ đầy ý nghĩa.

Bà Chu Thị Minh, chủ tịch HCGC phường Cốc Lếu và Ông Phạm Ccoong Trà trưởng BĐDCMHS nhà trường tặng                           quà cho HS vượt khó vươn lên trong học tập

Các quý vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể CB, GV, NV nhà trường

Sau chương trình buổi lễ, các quý vị đại biểu đã chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường; các em học sinh tích cực tham gia các hoạt động thể thao như ném còn, đi xe đạp chậm, kéo co
    BGH nhà trường trao quà cho em Lý Tiểu Hùng HS lớp 8G giải nhất thi ném còn

BGH nhà trường trao quà cho các em học sinh đạt giải thi đi xe đạp chậm

Hội thi kéo co
            Ngày hội tựu trường, trường THCS Hoàng Hoa Thám đã diễn ra ngắn gọn, long trọng và đầy cảm xúc trong niềm vui hân hoan đón chào năm học mới của thầy và trò nhà trường. Chúng tôi xin được trân trọng cảm ơn sự hiện diện của các quý vị đại biểu. Tập thể đội ngũ giáo viên nhà trường sẽ không ngừng phấn đấu xây dựng một địa chỉ giáo dục tin cậy trên địa bàn phường Cốc Lếu nói riêng và ngành giáo dục Lào Cai nói chung.